Đà Nẵng: Thí điểm taxi miễn phí đưa người say về nhà

Duy Phong, Trần Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 21:57 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng đang thí điểm mô hình taxi miễn phí cho những khách hàng đã sử dụng rượu, bia.

Đây là kết quả của sự phối hợp giữa Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia với thành phố Đà Nẵng và sự tham gia của một số nhà hàng bán đồ uống có cồn ở thành phố này. Mục tiêu là để hạn chế các vụ tai nạn giao thông liên quan đến bia, rượu.

Những nhà hàng tham gia vào mô hình này thực hiện cam kết về việc sẽ nhắc nhở, tuyên truyền khách hàng không nên điều khiển phương tiện giao thông khi sử dụng rượu, bia. Khách hàng cũng được cung cấp dịch vụ trông giữ xe, đảm bảo tài sản cá nhân. Khách hàng gọi dịch vụ taxi miễn phí thông qua ứng dụng GrabTaxi để về nhà với gói hỗ trợ cho mỗi khách hàng từ 50.000 - 100.000 đồng tùy theo đoạn đường đi.

Trong hơn 7 tháng đầu năm 2015, hầu hết những vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người tại thành phố Đà Nẵng đều do người điều khiển giao thông đã sử dụng rượu bia khi lái xe, trong đó có vụ tai nạn giao thông ở cầu Thuận Phước khiến 3 người chết.

Sau thành phố Đà Nẵng, mô hình taxi miễn phí cho những khách hàng đã sử dụng rượu bia sẽ được mở rộng tại hai thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vào cuối năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước