Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 16.800 người dân

Diệu Quỳnh-Thứ năm, ngày 29/07/2021 15:38 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (29/7) là ngày đầu tiên bắt đầu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 với số lượng 33.600 liều.

Tổng số liều vaccine Bộ Y tế phân bổ cho Đà Nẵng là 33.600 liều để tiêm chủng đủ 2 mũi cho khoảng 16.800 người. Đối tượng được ưu tiên tiêm chủng đợt này là người làm việc trong các cơ sở y tế chưa tiêm chủng ở các đợt trước; nhân viên y tế có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh đang làm việc tại phòng khám tư nhân; lực lượng phòng chống dịch, người làm việc tại khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết điều tra dịch tễ, Tổ COVID-19 cộng đồng, tình nguyện viên; người làm trong cơ quan lãnh sự và lực lượng hải quan.

Ngoài những đối tượng được ưu tiên tiêm chủng theo quy định, Đà Nẵng còn thực hiện tiêm chủng cho những người cung cấp dịch vụ thiết yếu như: vận tải, lương thực, thực phẩm, dược phẩm, ngân hàng, bưu chính, công nhân các công ty Môi trường đô thị và Công ty thoát nước, xử lý nước thải thành phố.

Thời gian tiêm mũi 1 sẽ diễn ra từ 29/7 đến 5/8 tại 3 địa điểm là Cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Ung Bướu và Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian tiêm mũi 2 dự kiến từ ngày 28/8 đến 6/9. Để đảm bảo an toàn, ngành y tế đã lập danh sách đối tượng đến tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước