Đà Nẵng tiếp tục phát phiếu đi chợ trong 15 ngày

Tùng Lâm (VTV8)-Thứ sáu, ngày 28/08/2020 08:25 GMT+7

VTV.vn - Việc phân chia tần suất đi chợ của người dân trong 15 ngày nữa được thực hiện từ 27/8.

Theo đó, phiếu đi chợ lần này sẽ có một số thay đổi như bỏ phân loại phiếu ngày chẵn, ngày lẻ bằng màu phiếu xanh, đỏ, thống nhất sử dụng phiếu màu trắng và in sẵn ngày đi chợ trên phiếu để mỗi hộ được đi chợ 3 ngày 1 lần.

Đà Nẵng tiếp tục phát phiếu đi chợ trong 15 ngày - Ảnh 1.

Có người vẫn dùng thẻ cũ để đi chợ.

Bắt đầu từ ngày 27/8, tất cả các chợ tại Đà Nẵng trừ chợ đầu mối Thủy sản Thọ Quang, quận Sơn Trà áp dụng thẻ vào chợ. Người dân khi đi chợ phải xuất trình thẻ vào chợ, trên đó ghi đầy đủ thông tin cá nhân, rồi mới được vào chợ. Thẻ có giá trị sử dụng 1 lần cho một chợ bất kỳ tại TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng tiếp tục phát phiếu đi chợ trong 15 ngày - Ảnh 2.

Việc phân chia theo ngày giúp giảm mật độ người mua bán trong chợ.

Ông Phan Thành Thoại - Phó trưởng Ban Quản lý chợ Cồn, TP Đà Nẵng cho biết: "Khi chúng ta chia tần suất đi chợ thì bình quân cắt giảm 30-40% lượng khách tới chợ. Tất cả hộ kinh doanh phải có thẻ vào chợ, BQL đã làm thẻ và cung cấp cho các hộ kinh doanh để đảm bảo ra vào đúng hộ kinh doanh và giảm bớt số hộ kinh doanh tại chợ. Mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày. Thẻ vào chợ màu trắng và địa phương tự quy định ngày vào chợ, đảm bảo người dân mua đủ thực phẩm trong 3 ngày".

Theo ý kiến người dân, mặc dù việc này có vẻ hơi bất tiện nhưng bảo đảm sức khỏe cho bản thân và người xung quanh.

Qua ghi nhận thực tế, nhiều người dân vẫn sử dụng các thẻ xanh, hồng (ngày chẵn, ngày lẻ) để đi chợ. Trong khi đó, thẻ vào chợ màu trắng mới đúng mẫu của Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ tham gia kỳ thi THPT Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ tham gia kỳ thi THPT Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 ra viện, thêm niềm vui cho Đà Nẵng đang kiên cường chống dịch Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 ra viện, thêm niềm vui cho Đà Nẵng đang kiên cường chống dịch Chợ đầu mối thủy sản Đà Nẵng tạm thời không cho người dân vào mua hàng lẻ Chợ đầu mối thủy sản Đà Nẵng tạm thời không cho người dân vào mua hàng lẻ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước