Xúc động thời khắc dỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng

Huyền Trang (t/h, Ảnh: TTX, Người lao động)-Thứ năm, ngày 27/08/2020 10:20 GMT+7

Nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng vui mừng trong thời khắc bệnh viện được dỡ phong tỏa.

VTV.vn - Sau 30 ngày phong tỏa, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức kết thúc cách ly y tế, mở cửa trở lại và chuẩn bị triển khai việc khám, chữa bệnh.

Thời gian thực hiện từ 16h ngày 25/8. Ngay khi được gỡ phong tỏa, các y bác sĩ tại đây đã rất vui mừng và xúc động khi trở lại hoạt động bình thường. Theo kết quả xét nghiệm, tất cả bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ, người nhà tại Bệnh viện Đà Nẵng có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng.

Đây là một trong 3 bệnh viện lớn đầu tiên tại Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế kể từ 0h ngày 28/7. Sau đó, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng lần lượt được dỡ phong tỏa. Riêng Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế từ 0h ngày 11/8.

Trước đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế quyết liệt, khẩn trương di chuyển bệnh nhân còn lại tại Bệnh viện Đà Nẵng để làm sạch bệnh viện. Mục tiêu là giúp bệnh viện sớm đủ điều kiện theo quy định để tiếp nhận khám, chữa bệnh cho người dân.

Xúc động thời khắc dỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 2.

Trong ảnh: Các nhân viên y tế hạnh phúc, vui mừng khi Bệnh viện Đà Nẵng mở cửa trở lại sau 30 người cách ly.

Theo ông Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, để đảm bảo khôi phục hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ triển khai kế hoạch hoạt động theo 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (26-28/8): Triển khai công tác chuẩn bị, hoàn thiện các công trình cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn môi trường bệnh viện và tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Giai đoạn 2 (khoảng 2 tuần sau ngày 28/8): Tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch, tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ thường xuyên, tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận, triển khai hoạt động phẫu thuật, can thiệp cấp cứu.

Giai đoạn 3 (khoảng 2 tuần sau giai đoạn 2), từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng.

Giai đoạn 4: Triển khai thêm hoạt động phẫu thuật.

Xúc động thời khắc dỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 3.

Những nhân viên y tế này đã ở lại bệnh viện từ ngày 26/7 đến nay.

Xúc động thời khắc dỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 4.

Có nhân viên y tế đã xúc động bật khóc.

Xúc động thời khắc dỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 5.

Nhân viên y tế xúc động nghẹn ngào thời khắc bệnh viện được dỡ phong tỏa.

Xúc động thời khắc dỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 6.

Họ cùng nhau ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Xúc động thời khắc dỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 7.

Lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng trao giấy quyết định kết thúc cách ly y tế đối với Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, đây là bệnh viện cuối cùng trên địa bàn thành phố được dỡ bỏ cách ly, điều này sẽ góp phần thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh của người dân.

Một tháng qua, mọi khó khăn đã được giải quyết, ngành y tế Đà Nẵng đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh. Để đạt được thành quả này, bên cạnh nội lực của ngành y tế, chính quyền thành phố Đà Nẵng và sự đồng lòng người dân thì thành phố Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn của Trung ương, Bộ Y tế, đặc biệt là Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai và tất cả anh em ngành y tế của các tỉnh bạn đã hỗ trợ rất kịp thời cho ngành y tế Đà Nẵng.

1 tháng dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng và bài học liên kết 1 tháng dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng và bài học liên kết

VTV.vn - Dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam đã được kiểm soát nhờ tinh thần quyết tâm, liên kết, chung tay trong truy vết, khoanh vùng, dập dịch, đặc biệt không chủ quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước