Đã tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Tân, Bắc Trà My

Nguyễn Sơn - Tuấn Tú -Thúy Vân-Thứ hai, ngày 16/11/2020 13:42 GMT+7

VTV.vn - Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, sáng 16/11, lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My đã tìm thấy thi thể ông Huỳnh Văn Hạ - nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở núi hôm 11/11.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy cách khu vực bị sạt lở khoảng 80m. Do lượng đất đá bị sạt lở lớn nên thi thể nạn nhân bị trôi về phía dòng suối chảy xuống khu vực thủy điện Sông Tranh. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thực hiện công tác phun độc khử trùng, đồng thời cố gắng đào bớt lượng đất đá còn chèn lấp để nhanh chóng đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Thượng tá Trần Cao Thái - Chỉ huy Trưởng Cơ quan quân sự huyện Bắc Trà My, Quảng Nam - cho biết: "Đến hôm nay, tất cả lực lượng của huyện, xã cùng với gia đình đã tìm thấy nạn nhân lúc 10h10, cách hiện trường khoảng 80m. Các lực lượng tiến hành khử đa trùng để đưa thi thể nạn nhân từ dưới hố lên và bàn giao cho gia đình đưa về địa phương".

Đã tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Tân, Bắc Trà My - Ảnh 1.

Trong những ngày qua, người dân xã Trà Tân (Bắc Trà My) - khu vực xảy ra bị sạt lở đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương tìm kiếm nạn nhân bị mất tích. Gia đình nạn nhân cũng đã túc trực cùng chính quyền địa phương để tìm kiếm thi thể của người thân xấu số.

Chị Huỳnh Thị Bích Hằng (23 tuổi, quê huyện Thăng Bình) - con gái đầu của ông Hạ - rất xúc động vì đã tìm thấy thi thể của cha. "Chỉ mong tìm được ba về để lo mai táng cho ba. Ba ở đây cũng 5 đêm, 6 ngày rồi, lạnh lẽo, tội lắm!..." - chị Hằng xúc động khi tìm được thi thể của cha.

Đã tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Tân, Bắc Trà My - Ảnh 2.
Đã tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Tân, Bắc Trà My - Ảnh 3.

Như đã đưa tin, chiều 11/11, trên tuyến QL40B đoan qua thôn 3, xã Trà Tân (gần thủy điện Sông Tranh) xảy ra vụ sạt lở đất. Lúc này có nhiều người ở bên dưới mở đường. Ngay sau đó, đất đá tiếp tục đổ nhào xuống khiến 1 người mất tích, 3 người bị thương và nhiều người may mắn chạy thoát.

Huyện Bắc Trà My đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Huỳnh Văn Hạ. Đồng thời, huyện cũng đã hỗ trợ các thủ tục khâm liệm và xe đưa nạn nhân về quê an táng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước