Đảm bảo an sinh cho người cao tuổi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/03/2022 19:30 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (15/3), tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã làm việc với Hội Người cao tuổi Việt Nam về xây dựng, thực hiện chính sách người cao tuổi.

Trong 5 năm qua, hơn 5,12 triệu người cao tuổi được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng. Người từ 75-80 tuổi thuộc diện hộ nghèo được hưởng trợ cấp hằng tháng, tăng 4 lần so với năm 2010.

Tuy nhiên, với tốc độ già hóa dân số nhanh và số người già đơn thân tăng cao, tới đây, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Hội Người cao tuổi Việt Nam tổng kết, sửa đổi, bổ sung Luật Người cao tuổi, chính sách trợ cấp, trợ giúp và phát huy vai trò người cao tuổi cũng như xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2021-2030.

Giải đáp các thắc mắc thường gặp của người cao tuổi về vaccine phòng COVID-19 Giải đáp các thắc mắc thường gặp của người cao tuổi về vaccine phòng COVID-19

VTV.vn - Đây là video thứ 4 trong bộ tài liệu truyền thông “Người cao tuổi - Những điều cần biết về vaccine phòng COVID-19”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước