Đảm bảo an toàn tàu thuyền trước bão số 4

Đăng Khôi-Thứ ba, ngày 27/09/2022 06:38 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến của bão số 4, việc kiểm tra, nhắc nhở ngư dân và thuyền viên vẫn được lực lượng chức năng duy trì thường xuyên nhằm hạn chế trường hợp va đập, chìm tàu.

Để giảm bớt rủi ro, giúp bà con ngư dân và doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường thủy nội địa được an toàn, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn người dân sớm di chuyển vào nơi tránh trú.

Đảm bảo an toàn tàu thuyền trước bão số 4 - Ảnh 1.

Tàu thuyền được sắp xếp đúng quy định để đảm bảo an toàn phòng chống bão Noru tại Âu thuyền Thọ Quang. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Không để xảy ra tình trạng chủ quan khi bão đổ bộ vào bờ, lực lượng cảnh sát Giao thông đường thủy Đà Nẵng đã đến tận các cảng, khu neo đậu tàu bè để kiểm tra, hướng dẫn ngư dân, chủ tàu du lịch có biện pháp neo giữ an toàn.

Với những tàu du lịch neo đậu trên sông Hàn, nếu bão số 4 đổ bộ, việc xảy ra va đập, gây thiệt hại là trông thấy. Vì vậy, lực lượng chức năng đã phối hợp cùng doanh nghiệp di chuyển tàu về neo đậu phía trong sông Cổ Cò, sông Cẩm Lệ là những khu vực khá kín gió.

Bên cạnh quy định những địa điểm được làm nơi neo đậu tránh trú cho các tàu thuyền như Âu thuyền Cảng cá Thọ Quang, sông Cổ Cò, sông Cẩm Lệ… đội Cảnh sát Giao thông đường thủy còn tăng cường tuần tra kiểm soát khắp các tuyến sông nhằm kịp thời hỗ trợ những trường hợp ngư dân khi cần thiết.

Hiện tại, khoảng 1.000 phương tiện tàu cá, tàu du lịch đã về neo đậu ở các vị trí an toàn ở TP Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước