Đẫm nước mắt gia đình có hai người nguy kịch vì ung thư

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/07/2015 22:29 GMT+7

VTV.vn - Nợ nần song hành với khốn khó cùng với những cơn đau do ung thư mang lại là những gì mà một gia đình tại Ý Yên, Nam Định đang phải đối mặt.

Trong hoàn cảnh bố mẹ đều là thương binh, anh Nguyễn Văn Trưởng ở Ý Yên, Nam Định vắt sức theo nghề thợ xây 20 năm nay, nhưng chính ngôi nhà của mình lại chưa thể dựng lại. Vẫn nền đất lạnh, thậm chí một bên trái nhà, mái đã sập không biết bao giờ lợp nổi. Anh đã bị khối u ở gan quật ngã, phải phẫu thuật cấp cứu ngay sau khi người mẹ phải ra viện vì không có đủ chi phí điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối.

Trong ngôi nhà ở thôn Đông, xã Yên Thắng, Ý Yên, Nam Định, đồ đạc duy chỉ có 2 chiếc giường, 1 dành cho anh Trưởng bị ung thư gan vừa phải mổ cấp cứu, 1 dành cho mẹ của anh đang bị hành hạ bởi những cơn đau vật vã do ung thư phổi giai đoạn cuối.

Đã 3 tuần sau phẫu thuật cắt hơn nửa lá gan và cả mật do khối u quá lớn, anh Trưởng vẫn chưa hết bàng hoàng. Bởi anh cũng chỉ mới biết bị khối u ở gan trước đó mấy ngày trong lần đi khám sỏi thận. Nhìn 2 đứa con ngơ ngác cùng người vợ dốc sức vì mình, anh Trưởng càng day dứt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước