Đề xuất chuyển hết bệnh nhân COVID-19 tại BV Đà Nẵng tới khu điều trị khác

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 18:08 GMT+7

Bệnh viện Đà Nẵng di chuyển người nhà bệnh nhân đến các khu cách ly tập trung chiều 27/7. Ảnh: VGP.

VTV.vn - Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng đề xuất nên chuyển tất cả bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Phổi.

Để việc điều trị cho các bệnh nhân tại Đà Nẵng đạt hiệu quả cao nhất, cũng như không làm ảnh hưởng đến những bệnh nhân mắc các bệnh lý khác, việc phân luồng tại các bệnh viện lúc này là rất quan trọng. Tại buổi tập huấn trực tuyến được Bộ Y tế tổ chức sáng nay (1/8), một số phương án phân luồng đã được đưa ra.

Các chuyên gia đã tập trung vào phân tích 94 ca mắc từ ổ dịch Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Đặc điểm chung của phần lớn ca bệnh là người cao tuổi; nhiều bệnh lý nền, tổn thương phổi nhanh chóng và rối loạn đông máu.

Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng đề xuất, nên chuyển tất cả bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Phổi, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang để làm sạch Bệnh viện Đà Nẵng. Cần chuyển ngay nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng ra cách ly tại các địa điểm khác.

Các chuyên gia cũng cho biết, nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, virus SARS-CoV-2 vừa lan truyền, vừa biến đổi gene tạo ra các tuyp mới. Điều này cũng gây khó khăn trong điều trị. Đặc biệt là hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh, tất cả chỉ điều trị triệu chứng.

Hiện tại có 14 bệnh nhân COVID-19 đang diễn biến rất nặng và có những trường hợp tiên lượng dè dặt. Khó khăn trong phát hiện và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng là có tới 60% không triệu chứng lâm sàng.

7 bệnh nhân mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng đã tới nhiều nhà hàng, có người đi tập văn nghệ 7 bệnh nhân mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng đã tới nhiều nhà hàng, có người đi tập văn nghệ

VTV.vn - Trong 7 bệnh nhân mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng được công bố sáng 1/8, có nhiều người đi tới các nhà hàng, quán ăn. Một trường hợp tập văn nghệ chung với 10 đồng nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước