Đêm hội Vu Lan tại phố cổ Hoa Lư

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 19:06 GMT+7

Hàng nghìn người dân Ninh Bình, du khách thập phương cùng nhau tĩnh lặng hòa mình vào đêm hội. (Dân trí)

VTV.vn - Báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là một trong những đạo lý quan trọng nhất của mỗi con người. Những nét đẹp ấy càng được tôn vinh trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu.

Tối 12/8, tại phố cổ Hoa Lư, Ninh Bình đã diễn ra Đêm hội Vu Lan với sự tham gia của hàng nghìn phật tử và người dân thập phương.

Dưới chân Tháp Chùa Bạc, phố cổ Hoa lư, hàng nghìn Phật tử và người dân đã tham gia lễ hội thả đèn hoa đăng, tri ân công đức tổ tiên, những người đã khuất và gửi gắm mong ước bình an cho mỗi gia đình, cho các đấng sinh thành.

Đêm hội Vu Lan tại phố cổ Hoa Lư - Ảnh 1.

Phật tử và người dân Ninh Bình thả đèn hoa đăng. (Ảnh: Dân trí)

Lễ Vu Lan là một trong những ngày lễ lớn của người theo đạo Phật trong tháng 7 âm lịch. Từ nhiều năm, nó đã lan tỏa trong cộng đồng, trở thành "lễ hội văn hóa tình người", truyền đi thông điệp về đạo lý làm con, thấm đẫm giá trị nhân văn .

Lòng biết ơn, lòng hiếu hạnh với tổ tiên, ông bà, mẹ cha trong mỗi gia đình hướng tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng ,hướng con người trở về cội nguồn, gìn giữ đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nét đẹp văn hóa của người Việt qua hàng nghìn năm lịch sử.

Hàng nghìn Phật tử thả đèn hoa đăng mùa Vu Lan báo hiếu Hàng nghìn Phật tử thả đèn hoa đăng mùa Vu Lan báo hiếu

VTV.vn - Tối 11/8, hàng nghìn Phật tử tới chùa Diệu Pháp, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh thả đèn hoa đăng để cầu siêu cho cha mẹ nơi chín suối, cầu an khi cha mẹ vẫn còn bên ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước