Điểm báo 24/9: "Bán trường" - Loại giao dịch mới trên thị trường?

Diệu Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 09:43 GMT+7

VTV.vn - Cụm từ “bán trường” nghe hơi lạ nhưng trên thực tế, một thị trường mua - bán trường đã hiện hữu và được giao dịch sôi động từ năm 2012 trở lại đây.

Sau sự việc sập ngôi nhà Pháp cổ ở Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu rà soát các công trình có dấu hiệu nguy hiểm hoặc hết niên hạn sử dụng.

Theo tờ Lao động, Ga Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh được đầu tư 7.000 tỷ đồng, mới khánh thành 1 năm, giờ đìu hiu mỗi ngày chỉ có 1 chuyến đi và về, đón vài chục khách và chút ít hàng hóa. Tuy hoành tráng là thế nhưng công trình này đang bị lãng phí từng ngày do không cạnh tranh nổi với dịch vụ vận tải đường bộ, đường thủy thuận tiện hơn, rẻ hơn.

Thông tin trên tờ Tuổi trẻ có đoạn viết: "Ở TP.HCM, sau khi được thành lập ồ ạt, nhiều trường đại học, cao đẳng ngoài công lập không tuyển sinh được lại có thêm mâu thuẫn nội bộ, tài chính khó khăn nên chủ đầu tư quyết định bán trường. Trong 4 năm, khoảng 10 trường ở khu vực phía Nam đã được sang tên đổi chủ.

Trong khi đó, tại Gia Lai, lâm tặc tấn công kiểm lâm. Chưa bao giờ ở Gia Lai, lâm tặc lại lộng hành, hành hung kiểm lâm như hiện tại. Cách đây 4 ngày, 6 lâm tặc ngang nhiên dùng dao, mã tấu đuổi chém các cán bộ đoàn liên ngành bảo vệ rừng huyện Mang Yang. Trước đó, nhiều vụ lâm tặc truy sát, rượt đánh kiểm lâm, đe dọa hãm hại gia đình người thân các kiểm lâm đã diễn ra, nhưng việc xử lý, truy tố lại có phần dè dặt nên đâu lại hoàn đó.

Lâm Đồng: Lâm tặc hung hãn tấn công kiểm lâm Lâm Đồng: Lâm tặc hung hãn tấn công kiểm lâm

VTV.vn - Một vụ kiểm lâm bị hành hung vừa xảy ra tại xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng khiến cho nhiều người lo ngại về tính manh động của lâm tặc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước