Điểm báo 9/9: Nhiều thông tin đáng chú ý

Diệu Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 14:31 GMT+7

VTV.vn - Báo chí những ngày giữa tuần luôn đầy ắp thông tin khi những tờ báo quen thuộc nhưng có nhiều thông tin mới và rất đáng chú ý.

“Thành bại trong hội nhập tùy thuộc rất nhiều vào niềm tin. Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế trong 3 thập niên gần đây cho thấy không đến nỗi phải hoang mang, lo lắng quá mức”. Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã trực diện trả lời cho mối băn khoăn của nhiều doanh nghiệp trong viết trong bài “Chờ được khoan sức dân” của mình đăng trên Tuổi trẻ.

Trên trang 3 báo Đầu tư có bài phân tích về tình hình nợ thuế như sau: “Từng bị Quốc hội bác đề xuất xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp thuế cho doanh nghiệp, nhưng Bộ Tài chính vẫn tiếp tục làm dự thảo mới. Tuy nhiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cho rằng, Bộ Tài chính cần lý do thuyết phục hơn mới mong Quốc hội thông qua.

Theo báo Nông thôn Ngày nay, Bộ NN&PTNT đang tổng rà soát các khoản phí, lệ phí của ngành. Và tới đây Bộ này sẽ đề xuất cắt giảm hơn 500 trên tổng số 568 khoản phí, lệ phí thú y. Đây là một khối lượng cắt giảm lớn chưa từng thấy cũng đồng thời cho thấy những khoản phí phi lý hiện đang tồn tại trong ngành thú y nhiều đến mức nào.

Tiếp theo là những thông tin cảnh báo có tính chất cấp thiết trên một số tờ báo ra sáng 9/9.

Tờ Lao động có phản ánh khoảng 9.000 ha rừng đầu nguồn gần thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đăk Nông) đã bị Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Gia Nghĩa chặt phá, bao chiếm trái phép. Tình hình nghiêm trọng đến mức, lãnh đạo tỉnh Đăk Nông phải huy động cả Thanh tra nhà nước, công an, kiểm lâm vào cuộc để điều tra, ngăn chặn và xử lý trách nhiệm của đơn vị chủ rừng.

Một bài viết khác trên tờ Lao động khuyến cáo lại xuất hiện thương lái lạ thu mua cau non. công khai với giá từ 8.000 đồng/kg - 9.000 đồng/kg.

Còn tại Thừa Thiên Huế, còn hơn một tháng nữa mới vào vụ thu hoạch nhưng nhiều thương lái đã đổ về các huyện từ đồng bằng đến vùng cao để thu mua cau non với giá cao gấp 4 lần năm ngoái, khoảng 12.000 đồng/ kg để xuất bán sang Trung Quốc.

Cuối cùng, báo Giao thông có đến hai bài viết và dùng những cụm từ rất nặng như “hiểm họa” và “thảm họa” để cảnh báo về những chiếc xe đạp điện với những nguy cơ về tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường sau khi những bình ắc quy xe cũ, hỏng bị thải ra môi trường.

Có thể xóa hơn 1.000 tỷ đồng nợ thuế của doanh nghiệp Nhà nước Có thể xóa hơn 1.000 tỷ đồng nợ thuế của doanh nghiệp Nhà nước

VTV.vn - Đó là một trong những nội dung chính của Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế đang được Bộ Tài chính tổ chức lấy ý kiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước