Điện Biên: Dồn sức khắc phục hậu quả mưa lũ

Quốc Hưng (Đài PT-TH Điện Biên)-Thứ hai, ngày 03/08/2015 08:51 GMT+7

Thị trấn Tuần Giáo, Điện Biên khi cơn lũ ống tràn qua. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Trước những thiệt hại do lũ ống, ngập úng và sạt lở đất, tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả.

Tuần Giáo là địa phương bị thiệt hại lớn nhất, ước tính khoảng 100 tỷ đồng. Nhiều tài sản có giá trị của các hộ dân khối Tân Tiến, thị trấn Tuần Giáo bị lũ ống cuốn trôi. Hơn 200 nhà bị ngập và ảnh hưởng do sạt lở đất, trong đó có 2 nhà bị cuốn trôi hoàn toàn. Gần 90 con gia súc, 11.500 con gia cầm bị lũ cuốn trôi. 450 ha lúa mùa bị ngập úng, vùi lấp. Gần 160 công trình thủy lợi, mương phai bị phá hủy.

Tại huyện Mường Ảng, Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ, mưa lớn cũng đã ngập úng, sạt lở nhiều khu dân cư, nhiều công trình cầu cống bị phá hủy, gây thiệt hại lớn về tài sản của Nhà nước và nhân dân. Trên các tuyến Quốc lộ 4H, 12 và Quốc lộ 6 và một số tuyến đường tỉnh lộ, nhiều điểm bị sạt lở với trên 53.000m3, một xe ô tô tải lớn bị lật xuống vực làm tê liệt giao thông, ách tắc trong nhiều giờ.

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Điện Biên đã đến các điểm xung yếu, chỉ đạo các địa phương bị ảnh hưởng và các ngành chức năng huy động lực lượng triển khai các phương án tại chỗ giúp các hộ dân bị ảnh hưởng, nguy cơ sạt lở cao di chuyển đến nơi an toàn và vệ sinh phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, nhanh chóng đảm bảo giao thông trên các tuyến đường.

Đến chiều tối 2/8, các hộ bị ảnh hưởng do mưa lũ đã ổn định sinh hoạt trở lại. Các tuyến đường Quốc lộ 4H và 12 cơ bản thông tuyến để các phương tiện qua lại. Riêng tuyến Quốc lộ 6, đoạn Tuần Giáo - thị xã Mường Lay bị sạt lở lớn nhất, dự kiến chiều nay (3/8) mới thông đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước