Diễn đàn ‘Phát triển đô thị và hạ tầng’ – Sân chơi tri thức mới dành cho kỹ sư, kiến trúc sư trẻ

PV-Thứ sáu, ngày 19/08/2022 19:07 GMT+7

3 diễn giả tham dự diễn đàn.

VTV.vn - Được sự ủng hộ của Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn QG, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với phòng Quản lý Khoa học Kỹ thuật tổ chức diễn đàn Phát triển Đô thị & hạ tầng.

Tiếp nối thành công của Chủ đề 1: ‘Gặp mặt và những vấn đề về giao thông’, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia tiếp tục tổ chức Chủ đề 2: ‘Không gian ngầm đô thị’ với sự tham gia của 3 diễn giả là TS Kapil Chaudhery (Ấn Độ), Giám đốc Công ty Spacion Dicisions về tư vấn, đào tạo GIS và quy hoạch đô thị, PGS.TS Lưu Đức Hải, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng, Nguyên Cục trưởng cục phát triển đô thị, Nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia; Tiến sỹ Vũ Tuấn Vinh – Phó phòng Quản lý Khoa học kỹ thuật Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc Gia.

Tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng khiến quỹ đất của các thành phố của nước ta ngày càng cạn kiệt, dẫn đến tình trạng xây dựng đô thị thiếu quy củ, giao thông tắc nghẽn, ngập úng, các khu không gian mở, không gian xanh, không gian công cộng bị thu hẹp. Phát triển không gian ngầm đô thị là một giải pháp hiệu quả, tuy nhiên Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm xây dựng, quy định pháp lý, kỹ thuật về công trình ngầm. Do đó, Diễn đàn Phát triển đô thị và hạ tầng với chủ đề: Không gian ngầm đô thị là một cơ hội để các kỹ sư, kiến trúc sư Việt Nam có thể tham khảo và học tập kinh nghiệm của Ấn Độ và quốc tế trong quy hoạch đô thị ngầm và không gian ngầm đô thị.

PGS. TS. Lưu Đức Hải - Viện trưởng Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng, mong rằng những kinh nghiệm được ông đúc kết trong quá trình làm nghề sẽ được truyền lại cho thế hệ sau. PGS Hải mong muốn tiếp tục đóng góp sức lực cho sự phát triển của Viện, truyền cảm hứng cho thế hệ kỹ sư, kiến trúc sư trẻ, chung tay đóng góp cho sự phát triển đô thị của đất nước.

Diễn đàn ‘Phát triển đô thị và hạ tầng’ – Sân chơi tri thức mới dành cho kỹ sư, kiến trúc sư trẻ - Ảnh 1.

Các đại biểu dự diễn đàn.

Ths. Nguyễn Thùy Dương – Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia chia sẻ: "Với mục tiêu tạo ra sân chơi tri thức, nơi trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn giữa các chuyên gia và các kỹ sư, kiến trúc sư ngành quy hoạch. Diễn đàn mong muốn tạo thành mạng lưới học hỏi và cùng nhau phát triển. BCH Đoàn thanh niên Viện hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía mọi người ở diễn đàn các số tiếp theo".

Diễn đàn Phát triển đô thị và hạ tầng dự kiến được tổ chức định kỳ hàng tháng với các chủ đề đa dạng, thú vị và chuyên sâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước