Điều tra nguyên nhân vụ trực thăng UH-1 rơi tại TP.HCM

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 28/01/2015 20:30 GMT+7

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ máy bay trực thăng UH-1 rơi tại TP.HCM vào sáng 28/01.

Chiều 28/01, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết: Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ máy bay trực thăng UH-1 rơi trong quá trình bay huấn luyện xảy ra vào sáng 28/01, tại khu vực xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực máy bay rơi cách khá xa khu dân cư, nằm ở khu vực rừng tràm, nên không gây thiệt hại về người và tài sản ở dưới mặt đất.

Đến chiều nay, thi thể của bốn cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong vụ tai nạn này đã được chuyển về Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) để bảo quản và làm các nghi lễ mai táng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Theo phóng viên ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ khu vực máy bay trực thăng rơi vẫn đang tiếp tục bị phong tỏa.

Trước đó, sáng nay, máy bay huấn luyện UH-1 mang số hiệu 912 của Trung đoàn không quân 917 thuộc Sư đoàn không quân 370 (Quân chủng Phòng không Không quân Việt Nam), xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 7h15 và mất tín hiệu liên lạc với mặt đất vào lúc 7h23. Sau đó, máy bay trực thăng này được xác định đã rơi tại khu vực rừng tràm của nông trường Phạm Văn Hai, thuộc Ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Danh sách 4 thành viên tổ lái tử vong trong vụ máy bay huấn luyện UH-1 bị nạn được xác định gồm:

1. Trần Văn Đức, Thượng tá, phi công, Chủ nhiệm bay Trung đoàn không quân 917.

2. Đỗ Văn Chính, Thượng tá, nhân viên cơ giới trên không.

3. Lê Hồng Quân, Thiếu tá, phi công kiêm dẫn đường trên không.

4. Nguyễn Việt Cường, Trung úy, phi công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước