Đồng chí Tô Huy Rứa thăm và chúc mừng một số cơ quan báo chí

Quang Đông - Văn Công-Chủ nhật, ngày 21/06/2015 21:22 GMT+7

Đồng chí Tô Huy Rứa trò chuyện cùng TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Ngày 21/6, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng đã đến thăm và chúc mừng một số cơ quan báo chí.

"Đất nước đang có khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Khát vọng này rất cần báo chí thấu hiểu, đồng cảm để truyền tải đến các tầng lớp nhân dân nhằm tạo thêm những động lực, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ" là chia sẻ của đồng chí Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng - khi đến thăm và chúc mừng một số cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam trong hôm nay (21/6).

Đến thăm Đài Truyền hình Việt Nam, đồng chí Tô Huy Rứa khẳng định: "Là một trong những cơ quan báo chí chủ lực của nền báo chí cách mạng, của Đảng, của nhân dân, trong những năm qua, Đài Truyền hình Việt Nam đã luôn nhanh nhạy, nắm vững tính chất công việc đặc thù của mình; đồng thời nắm vững những xu thế của truyền thông hiện đại để có những bước phát triển vững chắc, trở thành nguồn thông tin tin cậy không thể thiếu, cũng như đáp ứng những nhu cầu đa dạng của khán giả truyền hình". Chia sẻ với những khó khăn, thách thức chung của những người làm báo trong giai đoạn hiện nay, đồng chí Tô Huy Rứa mong muốn Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tìm những giải pháp khắc phục, trong đó nhất định phải thể hiện được khát vọng vươn lên rất lớn của đất nước ta.

Tại Báo Nhân dân, đồng chí Tô Huy Rứa chúc mừng báo phát sóng thử nghiệm kênh Truyền hình Nhân Dân ngày hôm nay, đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Nhưng trước thách thức trên nhiều phương diện, công nghệ ngày càng phát triển với sự thay đổi nhanh chóng, cạnh tranh thông tin, các ấn phẩm báo chí, truyền hình của Báo Nhân dân cần tiếp tục nâng cao chất lượng.

Thăm cán bộ, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh: "Là một cơ quan báo chí quan trọng của đất nước, có nhiều tính chất đặc biệt, Thông tấn xã Việt Nam đã có bước trưởng thành nhanh chóng, toàn diện. Cùng với việc xây dựng đội ngũ cán bộ phóng viên chuyên môn, nghiệp vụ cao gắn với bản lĩnh chính trị, cần xây dựng tập thể đoàn kết, nhất trí cao".

Thăm cán bộ, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh: "Học viện cần phát huy truyền thống và thương hiệu trong đạo tạo chuyên môn nghiệp vụ báo chí. Cùng với các cơ quan báo chí, Học viện cần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng đội ngũ nhà báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp, tinh thông về nghiệp vụ, làm chủ công nghệ hiện đại".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước