Đồng Nai: Cuộc sống người dân đảo lộn do mưa ngập

Thanh Phong, Vũ Anh-Thứ bảy, ngày 17/09/2022 19:31 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn gây ngập lụt các tuyến đường và tràn cả vào nhà dân, khiến cuộc sống của nhiều người dân bị đảo lộn nhiều năm qua, mỗi khi mùa mưa tới.

Tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, hiện nay, cứ mỗi khi trời mưa lớn lại xảy ra tình trạng ngập lụt. Nước mưa không chỉ gây ngập các tuyến đường làm cản trở giao thông mà còn tràn cả vào nhà dân làm nhiều đồ đạc bị hư hỏng. Tình trạng này đã diễn ra từ nhiều năm qua vào mỗi mùa mưa khiến cho cuộc sống của nhiều người dân bị đảo lộn.

Đồng Nai: Cuộc sống người dân đảo lộn do mưa ngập - Ảnh 1.

Tại TP Biên Hoà, đường biến thành sông sau mỗi trận mưa lớn và nhiều người dân phải lội nước về nhà. Không chỉ xe nhỏ mà xe lớn cũng bị chết máy khi cố vượt qua đoạn đường ngập về nhà. Cảnh người dân thức đêm tát nước mưa đã không còn hiếm trong mùa mưa năm nay.

Không chỉ gây ngập các tuyến đường giao thông mà cả một khu dân cư phường Long Bình Tân cũng bị ngập trong biển nước sau trận mưa lớn xảy ra cách đây ít ngày.

Đồng Nai: Cuộc sống người dân đảo lộn do mưa ngập - Ảnh 2.

Tổ 9, khu phố Rạch Dừa, phường Phước Tân, được xem là rốn ngập tại khu vực này. Theo người dân, mỗi lần mưa lớn, nước ở khu vực này dâng lên hơn 1m, tràn vào nhà làm hư hỏng nhiều đồ đạc. Mong muốn của các hộ dân nơi đây là tình trạng này sớm được khắc phục để cuộc sống của họ được ổn định.

Theo người dân, tại Đồng Nai, hiện có rất nhiều khu vực cứ mưa là ngập. Nhưng nặng nhất và năm nào cũng ngập là khu vực phường Phước Tân.

Đồng Nai: Cuộc sống người dân đảo lộn do mưa ngập - Ảnh 3.
Đồng Nai: Cuộc sống người dân đảo lộn do mưa ngập - Ảnh 4.

Cũng theo chính quyền địa phương, do địa bàn có 2 hệ thống thoát nước chính là sông Buông và suối Bang nhưng 2 con suối này chưa từng được nạo vét và hiện đã bị bồi lắng nặng làm dòng chảy bị hạn chế.

Mặt khác, tốc độ đô thị hóa quá nhanh khi các khu vực dân cư xưa là đất trống, ao hồ nhưng giờ xây nhà, làm đường, bê tông hoá nên nước mưa không thấm được xuống đất.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa là một số hộ dân lấn chiếm suối làm nhà khiến dòng chảy bị thu hẹp, nước mưa từ đầu nguồn về không thoát kịp gây ngập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước