Đồng Nai: Thương lái mua lợn phải đăng ký hành nghề

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/12/2015 08:24 GMT+7

Chất tạo nạc, chất nhuộm màu độc hại được lén lút dùng trong chăn nuôi. (Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Tỉnh Đồng Nai đã ban hành quy định mới, trong đó các thương lái mua lợn ở địa phương phải được cơ quan chức năng tỉnh cấp giấy chứng nhận hoặc giấy phép.

Trước tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tràn lan thời gian vừa qua có một phần nguyên nhân là do một số thương lái hám lợi ép nông dân sử dụng, mới đây, tỉnh Đồng Nai đã ban hành quy định quản lý đối với thương lái mua lợn. Theo đó, để mua được lợn, các thương lái ở tỉnh Đồng Nai phải được cơ quan chức năng trong tỉnh cấp giấy chứng nhận hoặc giấy phép. Các thương lái cũng phải tham gia các lớp tập huấn về kiến thức pháp luật.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp địa phương cũng đang đề nghị hình phạt tiêu hủy toàn bộ đàn lợn sử dụng chất cấm thay vì chỉ phạt hành chính như hiện nay. Từ nay đến Tết, tỉnh Đồng Nai công bố sẽ tổ chức các điểm bán thịt sạch tại 7 chợ huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh. Các điểm bán thịt sạch này sẽ được giám sát chặt chẽ chất lượng và có biển quảng bá để bà con và người tiêu dùng nhận biết dễ dàng.

Giám sát việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi gặp nhiều khó khăn Giám sát việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi gặp nhiều khó khăn

VTV.vn-Lực lượng kiểm tra mỏng, trong khi đó, số lượng cơ sở giết mổ và nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn dẫn tới việc giám sát sử dụng chất cấm trong chăn nuôi gặp khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước