Đồng Tháp: Chữa bệnh bằng tâm linh - Tiền mất, tật mang

Đặng Công, Tiến Lên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 12:30 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Đồng Tháp, việc chữa bệnh bằng phương pháp mê tín vẫn diễn ra ngang nhiên, dù đã có người tử vong do cách chữa bệnh này.

Gia đình bà Lê Thị Tiếp (phường 11 TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) có anh Nguyễn Thái Bình có dấu hiệu tâm thần, dù đã chữa trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Nghe lời giới thiệu về thầy lang Võ Văn Phụng ở xã Hòa An, gia đình bà Tiếp đã chở con đến nhờ chữa trị. Cho rằng anh Bình bị ma nhập, đối tượng Phụng đã dùng tay ấn vào cổ anh Bình để bắt ma, trừ tà. Sau 15 phút, anh Bình bất tỉnh và tử vong trên đường đến bệnh viện.

Hậu quả việc chữa bệnh mê tín đã rõ ràng, nhưng vẫn có không ít người bệnh tin vào bùa phép. Đầu tháng 11/2015, hàng chục người vây quanh bà Nguyễn Thị Cẩm (xã Hưng Thạnh, Tháp Mười, Đồng Tháp) để được xịt nước lã lên người.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp thừa nhận, thời gian qua, trên địa bàn xuất hiện nhiều đối tượng chữa bệnh bằng hình thức mê tín. Tuy nhiên, số vụ phát hiện rất ít. Nguyên nhân là do công tác kiểm tra địa bàn còn lỏng lẻo, một bộ phận người dân nông thôn vẫn còn tâm lý mê tín dị đoan.

Hoang đường chuyện chữa bách bệnh bằng… cao dán và nước lã Hoang đường chuyện chữa bách bệnh bằng… cao dán và nước lã

VTV.vn - Mỗi ngày đang có hàng chục người dân tìm đến Nguyễn Thị Mỹ Châu, SN 1982 (Đồng Tháp) để chữa bệnh bằng… cao dán và nước lã.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước