Đồng Tháp nỗ lực phòng chống dịch COVID-19

Mỹ Tiên-Thứ tư, ngày 03/03/2021 13:23 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Lực lượng chức năng Đồng Tháp đã tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Tại Đồng Tháp, sáng nay (3/3), tại khu cách ly trường trung cấp Hồng Ngự, ngay sau khi nhận được thông tin về 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2, các lực lượng chức năng đã ngay lập tức tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn.

Sau khi chuyển 2 ca dương tính về bệnh viện đa khoa huyện Hồng Ngự điều trị, lực lượng đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại các khu vực có liên quan đến ca nghi nhiễm.

Khu cách ly trường Trung cấp Hồng Ngự đang tiếp nhận cách ly cho 61 người về từ nhiều nơi khác nhau, việc cách ly được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn theo đúng quy trình y tế.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học từ ngày 1/3 đến hết ngày 6/3.

Nhắc lại phương châm "chống dịch như chống giặc", tất cả vì sự an lành của người dân, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu tăng cường các lực lượng tại khu vực biên giới. Trong đó, chủ động nắm tình hình, trao đổi thông tin với tỉnh bạn và các địa phương có biên giới để chủ động phương án xử lý trong mọi tình huống; rà soát, đề nghị bổ sung các trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch.

Lực lượng biên phòng thiết lập đường dây nóng, tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; phát huy vai trò của người dân trong tin báo, tố giác người trốn cách ly, người về từ vùng dịch hoặc có dấu hiệu nghi ngờ - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp yêu cầu.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 tại khu vực biên giới, có dấu hiệu tản dịch từ nước ngoài về Việt Nam qua biên giới tỉnh Đồng Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu yêu cầu nâng cao mức độ cảnh báo trong phòng, chống dịch; trong đó, tất cả trường hợp người từ Campuchia về phải được cách ly tập trung, quản lý chặt chẽ khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ tăng cường phòng hộ cá nhân, đảm bảo an toàn trong phòng dịch; ngành y tế chuẩn bị phương án cách ly, phân tuyến phân tuyến điều trị bệnh; tăng cường lực lượng kiểm dịch hàng hoá qua lại biên giới; đồng thời tuyên truyền khuyến cáo người dân tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế đó là 5K: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước