Dùng camera trị nạn xả rác bừa bãi

Minh Tuấn-Thứ hai, ngày 08/08/2022 09:22 GMT+7

VTV.vn - Tại xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, camera sẽ được đặt ở các ''điểm đen'' về rác thải với mục đích giảm thiểu việc xả rác bừa bãi tại các thôn xã ven biển.

Ra quân dọn dẹp, cắt cử người trông coi tại những điểm nổi cộm về tình trạng xả rác, kết hợp tuyên truyền bằng loa là những giải pháp mang tính tạm thời để nhắc nhở người dân từ bỏ thói quen xả rác bừa bãi. Còn giải pháp lâu dài được địa phương này xác định chính là những chiếc camera giám sát được lắp đặt ngay tại những "điểm đen" về ứ đọng rác.

Những chiếc camera giám sát đã thực sự phát huy tác dụng. Trước đây, địa điểm ngay sát trường Tiểu học Mỹ Tân là nơi thường xảy ra tình trạng xả rác bừa bãi thì từ khi có hệ thống camera giám sát, tình trạng trên không còn xảy ra.

Dùng camera trị nạn xả rác bừa bãi - Ảnh 1.

Để nâng dần ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, bên cạnh công tác tuyên truyền, địa phương đã vận động nguồn kinh phí để lắp đặt 16 camera giám sát an ninh kết hợp giám sát xử lý vi phạm.

"Chúng tôi đã trích xuất và phát hiện một số trường hợp và yêu cầu họ ký cam kết. Sắp tới, chúng tôi sẽ thành lập một đội trực kết hợp theo dõi camera để phối hợp với lực lượng biên phòng chấn chỉnh, xử lý vấn đề vệ sinh môi trường", ông Đào Thường, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hải cho biết.

Những chiếc camera giám sát đã góp phần phát hiện và xử lý các hành vi xả rác bừa bãi. Đây là mô hình cần được nhân rộng, giúp bảo vệ môi trường sống.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước