Dừng thu phí Quốc lộ 5 nếu không sửa mặt đường

Thanh Minh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/09/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc sửa chữa mặt đường Quốc lộ 5 vốn đã hư hỏng nhiều năm nay.

Tuyến QL5 đã xuống cấp nhiều năm nay. Dự án sửa chữa mặt đường cho tuyến này đã được khởi động nhưng không đúng tiến độ. Do đó, Tổng cục Đường bộ yêu cầu nếu các gói thầu của dự án sửa chữa mặt đường Quốc lộ 5 không tăng tốc, việc thu phí trên tuyến này sẽ phải tạm dừng đến khi việc sửa chữa mặt đường được thực hiện xong.

Dừng thu phí Quốc lộ 5 nếu không sửa mặt đường - Ảnh 1.

Mặt đường QL5 hư hỏng nhiều nơi. Ảnh: Dân trí.

Hằn lún mặt đường xuất hiện tại nhiều điểm trên QL5. Những năm gần đây tuyến đường này có nhiều đoạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT. Đơn vị quản lý tuyến cho biết, đã lập dự án cải tạo mặt đường QL5 từ Km 46 đến Km 76, tuy nhiên, do vướng thủ tục đầu tư nên đến thời điểm này vẫn chưa thể bắt đầu sửa chữa như kế hoạch dự kiến.

Trước mắt, đơn vị quản lý tuyến đường sẽ khắc phục tạm thời những chỗ hư hỏng, như vết hằn lún vệt bánh xe sẽ cho máy móc cào bớt phần nhô lên. Thời gian tới, đơn vị này sẽ rà soát để tổ chức lại giao thông trên QL5, lắp đặt thêm gờ giảm tốc tại các nút giao cắt, đường ngang; đóng một số điểm mở không đảm bảo an toàn và thay thế bằng cầu vượt; cắm thêm biển hạn chế tốc độ, tăng đèn tín hiệu giao thông tại một số đường ngang.

Hiện nay, lưu lượng phương tiện trên QL5 ngày càng lớn, vượt nhiều lần lưu lượng thiết kế cùng với thành phần tham gia giao thông hỗn hợp. Mặt đường xuống cấp khiến việc đi lại khó khăn, đặc biệt dễ gây tai nạn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến. Trong trường hợp nhà đầu tư không sửa chữa hoặc sửa chữa mà không đảm bảo yêu cầu, Tổng cục Đường bộ sẽ xử lý theo quy định như dừng thu phí để khắc phục đảm bảo an toàn giao thông.

Sửa chữa các điểm hư hỏng trên Quốc lộ 5 từ 15/9 Sửa chữa các điểm hư hỏng trên Quốc lộ 5 từ 15/9

VTV.vn - Những điểm hư hỏng nặng trên Quốc lộ 5 dự kiến sẽ được sửa chữa từ ngày 15/9 tới. Đó là thông tin từ đơn vị quản lý, bảo trì tuyến đường này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước