Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh chống dịch

Quỳnh Anh-Thứ hai, ngày 02/08/2021 20:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 2/8, đoàn gần 200 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đã lên đường vào miền Nam với nhiệm vụ vận hành viện dã chiến số 16 tại Q.7, TP Hồ Chí Minh.

Trong số các y bác sĩ lên đường lần này, nhiều người chỉ vừa mới trở về từ những chuyến đi chi viện cho các vùng dịch như Bắc Giang, Hải Dương… Nhưng chỉ chưa đầy một ngày có lời kêu gọi từ bệnh viện, những cánh tay xung phong đã đều sẵn sàng lên đường.

Bác sĩ Trần Hoàng Long - Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Mình đã có kinh nghiệm hai lần chống dịch tại Hải Dương và hỗ trợ chống dịch tại nước bạn Lào. Nhưng đợt dịch này ở TP Hồ Chí Minh là lớn nhất từ trước đến giờ, sẽ có những điều chưa lường trước được. Nhưng là bác sĩ mình luôn xác định là cố gắng hết mình, kể cả nguy hiểm và chưa hẹn ngày về".

Theo bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; "Đó là sự đoàn kết của cả ngành y tế từ tuyến trên lẫn tuyến dưới, từ Bắc vào Nam. Chúng tôi cho rằng đây trách nhiệm với nghề, ở đâu có dịch thì mong muốn được cống hiến".

Cùng với Bệnh viện Bạch Mai, trong đợt này, Bộ Y tế đang điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến Trung ương như Bệnh viện Việt - Đức, Bệnh viện K, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Lão khoa, Bệnh viện Hữu nghị… cùng chung sức thiết lập nên hệ thống điều trị, đặc biệt tăng số giường hồi sức tích cực cho bệnh nhân nặng tại TP Hồ Chí Minh lên 3.000 giường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước