Quân đội chi viện cho miền Nam chống dịch COVID-19

Thùy Dương, Gia Long-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 21:40 GMT+7

VTV.vn - Gác lại chuyện gia đình, các cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam sẵn sàng lên đường chi viện cho công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Hiện TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam đang oằn mình trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Nhằm hỗ trợ cho các địa phương này, lực lượng quân đội cũng đã sẵn sàng lên đường. 

Gác lại chuyện gia đình ở phía sau, các cán bộ, chiến sĩ một lòng quyết tâm "chiến đấu" nơi tuyến đầu, để kịp thời chi viện về nhân lực và trang thiết bị y tế, đảm bảo cho công tác thu dung, điều trị.

Đêm cuối trước giờ lên đường vào miền Nam chống dịch, chị Nguyệt ở Bệnh viện Quân y 105 không quên dặn dò các con việc học hành. Với chị, điều lo lắng nhất khi vào điểm nóng là để 2 bé ở nhà.

Quân đội chi viện cho miền Nam chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đã từng nhiều lần xung phong vào tâm dịch nhưng lần này mới có tên trong danh sách, chuẩn bị quân tư trang lên đường với tâm thế hào hứng vì bên cạnh chị là hậu phương vững chắc.

Đồng hành cùng chị Nguyệt trong chuyến đi lần này là 130 cán bộ, chiến sĩ của Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D. Bệnh viện vừa được thiết lập với quy mô 500 giường bệnh đặt tại Bình Dương.

Giống như các đồng nghiệp đã đi chi viện, đoàn cán bộ, chiến sĩ lên đường hôm nay cũng chưa hẹn ngày trở về. Nhưng ai cũng đều rất quyết tâm sẵn sàng nhận nhiệm vụ, hào hứng, muốn vào miền Nam, góp sức nhỏ bé trong công tác phòng chống dịch

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", giúp địa phương bạn cũng là giúp mình chống dịch từ xa, hi vọng với sự đoàn kết, chung sức, chung lòng, sự chi viện kịp thời của cán bộ,chiến sĩ Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D, các tỉnh, thành phía Nam nói riêng và cả nước nói chung sẽ sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước