Gặp người quay những thước phim cuối cùng về Bác Hồ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/09/2015 19:50 GMT+7

VTV.vn - Thiếu tá Nguyễn Thanh Xuân là một trong hai nhà quay phim được giao trọng trách ghi lại những hình ảnh cuối cùng về Bác Hồ.

Những ngày này, cả đất nước tưng bừng với những hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Bên cạnh niềm vui, niềm tự hào khi nhìn lại những thước phim lịch sử về ngày Quốc khánh đầu tiên, khoảnh khắc khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, những thước phim về chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là những hình ảnh hiện diện trên nhiều kênh sóng, để lại niềm xúc động trong hàng triệu triệu khán giả.

Khách mời của Cuộc sống thường ngày ngày 1/9 là Thiếu tá Nguyễn Thanh Xuân - nhà quay phim quân đội, người đã có vinh dự nhiều lần được gặp Bác. Ông cũng chính là một trong hai nhà quay phim được giao trọng trách ghi lại những hình ảnh cuối cùng về vị lãnh tụ kính yêu của cả dân tộc.

Thiếu tá, nhà quay phim Nguyễn Thanh Xuân không chỉ là người quay những thước phim cuối cùng về Bác, ông còn may mắn được nhiều lần ghi lại những hình ảnh làm việc, công tác của Bác lúc sinh thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI