Gây quỹ vì nạn nhân chất độc da cam từ sản phẩm thủ công

Lan Anh, Huỳnh Sang-Thứ ba, ngày 09/08/2022 20:27 GMT+7

VTV.vn - Chỉ từ đồ vật nhỏ bé như tấm lót nồi cũng có ý nghĩa giúp những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn dần vươn lên, tự tin trong cuộc sống.

Những nỗi đau mang tên da cam vẫn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vì thế, việc gây quỹ vì nạn nhân chất độc da cam vẫn đang tiếp tục được cả cộng đồng chung tay.

Những chiếc lót nồi cực kỳ xinh xắn, dễ thương là sản phẩm thủ công do các thành viên thuộc Chi hội nạn nhân chất độc da cam Trường Tương lai và Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Cần Thơ làm ra.

Gây quỹ vì nạn nhân chất độc da cam từ sản phẩm thủ công - Ảnh 1.

Dự án may 3.000 cặp lót nồi vừa là cách đa dạng hóa nguồn quỹ vận động hỗ trợ nạn nhân da cam, vừa phát huy tinh thần lao động và sự tham gia của các hội viên trong hành trình vươn lên, cải thiện cuộc sống của những nạn nhân chất độc da cam.

Một cặp hoàn chỉnh có giá bán 25.000 đồng, trong đó 10.000 đồng bỏ vào quỹ ủng hộ nạn nhân da cam, 15.000 đồng còn lại là tiền nguyên liệu và tiền công cho người làm trực tiếp.

Thông qua việc kêu gọi các ban ngành đoàn thể, các hội viên cũng tranh thủ mối quan hệ cá nhân hay mạng xã hội để giúp tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, 2/3 trong tổng số 3.000 sản phẩm đã được bán.

Như vậy là sau khi bán hết 3.000 cặp sản phẩm, các nạn nhân da cam sẽ có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Đồng thời, chính sức lao động của họ vẫn có thể góp vào nguồn quỹ chung hàng chục triệu đồng. Số tiền này dùng để chăm lo việc học cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam. Dự án may lót nồi sẽ còn kéo dài cho đến tháng 11 năm nay.

Bằng những hành động, ủng hộ thiết thực, mỗi chúng ta đã có thể làm một việc ý nghĩa, góp phần giảm bớt một phần khó khăn về đời sống cho các nạn nhân chất độc da cam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước