Gia Lai: Hàng trăm hộ dân chặt phá rừng thông

Tấn Hiền - Trung Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 18:21 GMT+7

VTV.vn - Một vụ phá rừng trồng với quy mô lớn vừa được phát hiện tại tiểu khu 1028 thuộc địa bàn xã Bar Maih, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Theo ghi nhận của PV VTV, tại hiện trường, nhiều cây gỗ sao được trồng từ năm 2006 đã bị chặt sát gốc. Ngoài ra, một số cây bị chặt quanh thân, không có khả năng hồi phục. Chính quyền địa phương cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 11/1 và đến 10h cùng ngày chính quyền xã mới phát hiện. Vào thời điểm này, khoảng trên 200 người dân địa phương cùng tham gia.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, chính quyền huyện Chư Sê, đã huy động lực lượng chức năng ngăn chặn người dân không tiếp tục chặt phá rừng trái phép và có những hành động quá khích. Đến 16h cùng ngày người dân mới chịu rời khỏi rừng. Qua kiểm tra sơ bộ, tại thời điểm này đã có gần 10ha rừng gỗ sao được trồng từ năm 2006 bị chặt hạ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các cán bộ, hộ dân nhận khoán rừng chuyển đổi để trồng cao su, nhưng sau đó chuyển sang trồng hồ tiêu và cà phê trên một số diện tích được giao. Điều này không đúng như cam kết ban đầu khiến người dân bức xúc dẫn đến hành động bột phát nói trên. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng huyện Chư Sê điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước