Gia tăng tình trạng phá rừng dịp giáp Tết tại Tây Nguyên

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/02/2016 12:10 GMT+7

VTV.vn - Tây Nguyên đang bước vào mùa khô, nên tình trạng phá rừng diễn biến rất phức tạp.

Cơ quan chức năng cho biết, mới đây nhất, một vụ phá rừng đã xảy ra tại xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông, làm thiệt hại hơn 0,6ha rừng tự nhiên.

Nhiều năm qua, huyện Đăk Glong là địa phương thường xuyên để xảy ra mất rừng. Qua thống kê của lực lượng kiểm lâm, thời gian này, người dân lợi dụng sự lỏng lẻo trong quản lý của chủ rừng, đã tổ chức đông người đi phá rừng lấy đất sản xuất.

Bước vào đầu mùa khô, tình trạng phá rừng, xâm lấn đất rừng sẽ gia tăng, nhất là những vùng đồng bào dân tộc thiểu số di cư từ các tỉnh phía Bắc vào Đăk Nông. Bên cạnh đó, lợi dụng thời gian chuẩn bị đón Tết, chủ rừng quản lý lỏng lẻo, các đối tượng thường tăng cường phá rừng. Đây là vấn nạn đã xảy ra nhiều năm qua không chỉ tại Đăk Nông, mà còn cả khu vực Tây Nguyên.

Trước thực trạng trên, vào giữa tháng 1/2016, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đăk Nông đã ban hành Quyết định tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng tại những điểm nóng, trong đó đặc biệt lưu ý đến khoảng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước