Giải pháp thoát lũ nhanh cho Quảng Bình

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/10/2020 20:53 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, nhân dân cả nước đã và đang nhanh chóng quyên góp, hỗ trợ rất tích cực cho đồng bào miền Trung (trong đó có Quảng Bình) để vượt qua khó khăn do mưa lũ.

Hôm nay (22/10), đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cùng với tỉnh Quảng Bình đánh giá nguyên nhân tác động khiến thời gian ngập lũ kéo dài. Từ đó cùng đề xuất phương án để đề xuất 1 phương án mang tính lâu dài giúp thoát lũ nhanh.

Sau 2 ngày không còn mưa nhưng mực nước ở sông Kiến Giang vẫn còn trên mức báo động 3. Điều này đặt ra vấn đề về giải pháp để ứng phó với mưa lũ trong thời gian tới ở Quảng Bình.

Giải pháp thoát lũ nhanh cho Quảng Bình - Ảnh 1.

Hình ảnh về mưa lũ tại Quảng Bình

Dọc sông Kiến Giang, trước đây đã có những nhánh sông thoát lũ, tuy nhiên qua thời gian do sự phát triển về cơ sở hạ tầng, nên đã ảnh hưởng đến khả năng thoát của dòng sông, dẫn tới thời gian ngập lụt kéo dài.

Sắp tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng sẽ cử các đoàn công tác về nghiên cứu kỹ quá trình phục hồi tái sản xuất nông nghiệp ở khu vực này, đặc biệt là tham mưu cơ cấu sản xuất nông nghiệp để làm sao thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay.

Quảng Bình cảnh báo thông tin xuyên tạc trong mưa lũ Quảng Bình cảnh báo thông tin xuyên tạc trong mưa lũ

VTV.vn - Lợi dụng tình hình mưa lũ tại miền Trung, một số đối tượng đã đăng tải, tuyên truyền những thông tin sai lệch về tình hình mưa lũ nơi đây, gây hoang mang dư luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước