Giải quyết khiếu nại đất đai tại TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/10/2015 20:29 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/10, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã có buổi làm việc xung quanh vấn đề giải quyết khiếu nại đất đai tại TP.HCM.

Năm 1997, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định giao cho Công ty Đầu tư và phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) xây dựng dự án khu dân cư Miếu Nổi, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hơn 17 năm trôi qua, dự án vẫn còn dang dở khiến hàng trăm hộ dân ở rơi vào cảnh đi không được, ở không xong, nhiều đơn thư, khiếu kiện liên quan đến dự án này. Thực hiện việc tiếp công dân đột xuất ở các tỉnh thành, sáng nay, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã có buổi làm việc xung quanh vấn đề này .

Gia đình Ông Lưu Văn Ngự và bà Trần Thị Được ở phường 3, quận Bình Thạnh đã gửi đơn khiếu nại suốt 17 năm qua nhưng vẫn chưa được xem xét. Cụ thể năm 1980 ông Ngự sang nhượng 1.283m2 đất tại phường 3, quận bình Thạnh và đã nộp đơn xin làm sổ đỏ nhiều lần nhưng chưa được cấp giấy quyền sử dụng đất. Năm 1997 sau khi có quyết định thu hồi giao cho chủ đầu tư xây dựng dự án khu dân cư Miếu Nổi nhưng đến nay dự án vẫn chưa triển khai. Hệ quả là gia đình ông Ngự gồm hàng chục con người phải chen chúc sống trong căn nhà nhỏ. Mặc dù thành phố đã yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án nhưng mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước