Giật mình với chiêu “phù phép” bánh kẹo nhập khẩu hết hạn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 15:02 GMT+7

VTV.vn - Những sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu có bao bì đẹp mắt luôn thu hút người tiêu dùng. Nhưng ít ai biết có những sản phẩm đã hết hạn lại được "phù phép" thành hạn dùng mới.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã tạm giữ hàng tấn bánh kẹo có bao bì, nhãn mác vi phạm để tiếp tục quá trình điều tra. Trong đó, ở Hà Nội, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại sản xuất và dịch vụ HD tại quận Cầu Giấy đã bị Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra và phát hiện ra hành vi sai phạm.

Tại đây, máy dập đát là công cụ giúp “hô biến” nhiều gói bánh kẹo hết hạn sử dụng thành những gói bánh kẹo “mới ra lò”. Nhân viên công ty thừa nhận, cơ sở này đã thay đổi nhãn mác sản phẩm, thậm chí có sản phẩm còn được làm mới cả bao bì.

Trên giấy tờ, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại sản xuất và dịch vụ HD cũng xuất trình được tờ khai hải quan, công bố chất lượng cho nhiều loại bánh kẹo nhập khẩu. Nhưng thực chất đây chỉ là bình phong để cơ sở này tiêu thụ bánh kẹo hết hạn sử dụng, được nhập khẩu từ nước ngoài nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Trong khi đó, nhiều người tiêu dùng luôn tin tưởng vào sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu với bao bì "hút" mắt và thông tin trên nhãn mác về nơi sản xuất, hạn sử dụng đầy đủ. Tuy nhiên, trong đó có những sản phẩm đã hết hạn được "phù phép" vẫn ngang nhiên được bày bán trên thị trường, thậm chí xuất hiện trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị.

Bắt quả tang 3.000 thùng bánh kẹo ngoại được làm lại hạn sử dụng Bắt quả tang 3.000 thùng bánh kẹo ngoại được làm lại hạn sử dụng

VTV.vn - Lực lượng chức năng Hà Nội vừa thu giữ 3.000 thùng bánh kẹo và nhiều máy móc dùng để dập lại hạn sử dụng của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại HD.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước