Giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc tại các tuyến phố đi bộ Hà Nội

P.V-Thứ năm, ngày 16/07/2020 19:29 GMT+7

Ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới TP. Hà Nội - phát biểu tại buổi họp báo

VTV.vn - Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc diễn ra tại không gian biểu diễn VH-NT ẩm thực đường phố quận Tây Hồ từ 23 - 27/7.

Nhằm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc, thành phố Hà Nội và các địa phương trên cả nước, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị, đơn vị kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đồ thủ công mỹ nghệ, sàn giao dịch điện tử..., ngày 16/7, UBND TP. Hà Nội và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức họp báo tuyên truyền Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.

Theo ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới TP. Hà Nội, sự kiện sẽ được tổ chức tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Hà Nội trong 5 ngày, từ ngày 23/7 - 27/7/2020.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động chính như: trưng bày, giới thiệu, quảng bá trên 150 gian hàng gồm hàng nghìn dòng sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng, sản phẩm đặc sản vùng miền; các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc trưng cho các vùng miền của các tỉnh miền núi phía Bắc; trình diễn văn hóa ẩm thực với các món ăn đặc sản mang đậm bản sắc vùng miền; trưng bày trên 200 tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu của thủ đô tại không gian sinh vật cảnh Hà Nội tạo điểm nhấn và nét văn hóa của thủ đô.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức hội thảo kết nối giao thương sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng tham gia OCOP vào chiều 24/7/2020 với mục đích kết nối giao thương các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng tham gia chương trình OCOP vào các hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, cửa hàng kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng online... để người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Bà Nguyễn Thị Hậu - Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam - cho biết, đây là lần thứ 2 sự kiện giới thiệu các sản phẩm OCOP được tổ chức. Tuy nhiên, thay vì chỉ có các sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội như trước đây, sự kiện này có sự kết nối tới các tỉnh miền núi phía Bắc và một số tỉnh thành khác trên cả nước. Ngoài các sản phẩm OCOP, sự kiện còn mang tới các đặc sản vùng miền từ các tỉnh thành.

Lễ khai mạc Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ được tổ chức vào 19h ngày 24/7/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước