Góc sân ước mơ của 3 đứa trẻ mồ côi mẹ vì COVID-19

Mạnh Cường, Gia Long-Thứ ba, ngày 22/03/2022 22:09 GMT+7

VTV.vn - Những đứa trẻ sinh ra đã thiếu đi hơi ấm của cha, nay vì COVID-19, mẹ cũng đã rời xa các em. 3 đứa trẻ giờ sống với ông bà ngoại, chắt chiu từng giây phút bên nhau.

COVID-19 dần đi qua nhưng những ảnh hưởng mà nó để lại là không thể phủ nhận. Trong đó, có nhiều nỗi đau chia ly, nhiều em nhỏ bỗng trở thành những trẻ mồ côi.

3 chị em Quỳnh Hương, Vĩnh Phú và Vĩnh Quý tại tỉnh Đồng Tháp. Những đứa trẻ sinh ra đã thiếu đi hơi ấm của cha, nay vì COVID-19, mẹ cũng đã rời xa các em.

Không có bố từ nhỏ, mẹ phải lên thành phố làm ăn để kiếm tiền nuôi các em. Vì vậy, cuộc sống của 3 chị em gắn bó với góc sân nhỏ, vui chơi để chờ những ngày mẹ trở về.

Góc sân ước mơ của 3 đứa trẻ mồ côi mẹ vì COVID-19 - Ảnh 1.

Những tưởng cuộc sống cứ thế êm ả trôi đi có nhau, có bà nhưng tháng 11/2021, mẹ 3 em đã mất vì COVID-19. Vậy là từ đó, 3 đứa chỉ còn ông bà ngoại là người thân duy nhất. Tuổi đã cao, sức cũng yếu, ông ngoại đi bán vé số cả ngày được 60.000 - 70.000 đồng. Còn bà ở nhà lo cho tụi nhỏ.

Góc sân ước mơ của 3 đứa trẻ mồ côi mẹ vì COVID-19 - Ảnh 2.

Góc hiên trước nhà là nơi mấy bà cháu quây quần, chắt chiu từng niềm vui nhỏ. Hiểu chuyện, 3 chị em cũng tự lo cho nhau, tự chơi, tự chăm sóc nhau và tự ước mơ cho hạnh phúc của nhau nữa. Cô chị ước mơ trở thành nhân viên văn phòng còn hai cậu em mong ước thành chiến sĩ công an.

Góc sân ước mơ của 3 đứa trẻ mồ côi mẹ vì COVID-19 - Ảnh 3.

Nhà có một cái chòi đặc biệt của mấy chị em. Chòi đặt trước cửa nhà, là nơi các em ngồi để nhìn về phía mẹ.

Để san sẻ bớt gánh nặng cuộc sống, nhà tài trợ đã gửi tặng ông bà và 3 em một sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng. Với một gia đình không có nguồn thu nhập, sự sẻ chia này sẽ là vô giá để nâng bước những chú công an, cô nhân viên văn phòng tương lai có thêm sức mạnh bước tiếp trên chặng đường còn nhiều chông gai sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước