Hà Nội chốt sách giáo khoa lớp 2 và 6 vào đầu tháng 4

Hoài Thương, Kim Hải-Chủ nhật, ngày 07/03/2021 13:11 GMT+7

Ảnh minh họa: VGP

VTV.vn - Thông tin này được Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đưa ra trong hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cùng với việc khẩn trương chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên, việc lựa chọn sách giáo khoa để giảng dạy trong các nhà trường là khâu rất quan trọng.

Theo kế hoạch, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp các nhà xuất bản, tổ chức hội nghị giới thiệu các bộ sách giáo khoa lớp 6 vào ngày 13/3 tới. Khoảng đầu tháng 4, thành phố Hà Nội sẽ ban hành quyết định lựa chọn sách giáo khoa theo từng môn học.

Như VTV News đã đưa tin, tháng 3 là thời gian quyết định việc lựa chọn sách giáo khoa mới ở lớp 2 và lớp 6 ở các địa phương. Bộ sẽ giám sát chặt chẽ các hoạt động này, tuyệt đối không buông lỏng.

Các nhà xuất bản có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin, giới thiệu sách giáo khoa mới đến cho các địa phương; cần tiếp tục triển khai tiếp nhận ý kiến góp ý từ phía giáo viên thông qua việc nghiên cứu sách giáo khoa mới, để chỉnh sửa nếu cần thiết trước khi in bản sách giáo khoa chính thức.

Đồng thời các nhà xuất bản chú ý công tác tập huấn sách giáo khoa mới cho giáo viên nên ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong công tác giới thiệu, tập huấn sách.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh cần sớm khởi động biên soạn sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10. Do khối lượng công việc bộn bề, vì vậy, vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước rất quan trọng để quản lý, giám sát mọi khâu, tránh xảy ra những sai sót không đáng có, đảm bảo chất lượng sách giáo khoa tốt nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước