Hà Nội chuẩn bị cho tháng cao điểm "Vì người nghèo"

Minh Đức-Thứ năm, ngày 01/10/2020 06:30 GMT+7

VTV.vn - Qua 20 năm triển khai thực hiện, công tác giảm nghèo của Hà Nội đã thu được những kết quả tích cực, số hộ nghèo ở Hà Nội chỉ còn chiếm tỷ lệ 0,4%.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường, với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau, hàng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội luôn tổ chức phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo". Đây là một sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tập trung nhiều nguồn lực cho công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động từ năm 2000 đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả nước.

Đối với Hà Nội, việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội để chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô.

Qua 20 năm triển khai thực hiện, công tác giảm nghèo của Hà Nội đã thu được những kết quả tích cực. Nếu như năm 2016, thành phố có hơn 65 nghìn hộ nghèo (chiếm 3,64% tổng dân số) thì đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,16%. So với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1,2% vào cuối năm 2020 trong chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2016-2020, thành phố đã về đích sớm 2 năm.

Đến tháng 9/2020, số hộ nghèo ở Hà Nội chỉ còn chiếm tỷ lệ 0,4%. Với những kết quả đạt được, Hà Nội được Trung ương đánh giá là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong công tác xóa đói, giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội.

Theo Ban tổ chức chương trình, hiện Lễ phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2020 đã nhận được sự đăng ký ủng hộ của Tập đoàn Vingroup trị giá hơn 5 tỷ đồng, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội ủng hộ trị giá 700 triệu đồng...

Chương trình Lễ phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2020 được tổ chức vào 20h ngày 06/10/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tại chương trình, Ban tổ chức sẽ biểu dương 90 doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội và công bố khánh thành công trình 90 nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước