Hà Nội: Huyện Chương Mỹ bác tin 786 người liên quan ca F0

PV-Thứ ba, ngày 27/07/2021 22:56 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Đây là thông tin suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch COVID 19 tại huyện Chương Mỹ.

Ngay sau khi có thông tin lan truyền một ca F0 ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện, ông Hoàng Minh Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội phản bác các thông tin trên, cho rằng đây là thông tin suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch COVID 19 tại địa phương.

Ngày 26/7/2021, UBND huyện Chương Mỹ ban hành văn bản số 2114 có nội dung đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố phối hợp rà soát 786 người lao động đang làm việc tại công ty Star nơi có ca dương tính F0 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định chứ không phải là 786 ca dương tính hay là các F1, F2 như suy diễn trên mạng.

Đây là biện pháp quy định trong phòng chống dịch theo quy định, huyện Chương Mỹ đề nghị Sở TT&TT Hà Nội có định hướng thông tin, xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng (nếu có).

Hướng dẫn F0 và F1 cách ly y tế tại nhà Hướng dẫn F0 và F1 cách ly y tế tại nhà

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đưa ra hướng dẫn cách ly y tế tại nhà với các trường hợp F0, F1 không có triệu chứng và không có bệnh nền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước