Hà Nội: Khoảng 90% trẻ em đội mũ bảo hiểm tới trường

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 22:27 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (10/4), Cảnh sát giao thông trên toàn quốc đồng loạt ra quân xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện.

Theo thống kê của lực lượng CSGT, tại 47/63 tỉnh, tính đến 17h hôm nay (10/4), lực lượng này đã lập biên bản 1.280 trường hợp, xử phạt 1.210 trường hợp, nhắc nhở 1.390 trường hợp cha mẹ học sinh về yêu cầu bắt buộc đội MBH cho trẻ em trên 6 tuổi.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Đà Nẵng, việc cha mẹ đội mũ cho trẻ khá nghiêm túc, chỉ có học sinh cấp 2, cấp 3 điều khiển xe đạp điện đến trường nhưng không mang theo mũ là có và việc xử lý phần đông là đối tượng này.

Tại TP Huế, theo ước tính ghi nhận tại chỗ của phóng viên, chỉ có khoảng 60% các bậc cha mẹ đội MBH cho trẻ em khi đưa con đến trường. Vẫn còn nhiều phụ huynh chưa ý thức tốt về việc này.

Tại TP Cần Thơ, nhờ vận động và tuyên truyền khá mạnh trong những ngày qua, nên một số ước lượng khá cao khoảng 99% trẻ em được cha mẹ chở theo trên mô tô, xe gắn máy đã chấp hành đội mũ một cách nghiêm túc.

Theo ghi nhận tại TP.HCM, có đến 50% phụ huynh đến đón con chưa mang theo MBH cho các bé.

Tại TP Hà Nội, lực lượng cảnh sát giao thông đã túc trực trước cổng trường để nhắc nhở và xử lý nếu thấy vi phạm. Khoảng 90% trẻ em được đội MBH khi ngồi sau xe cha mẹ đến trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước