Những bữa cơm nghĩa tình trao lực lượng chống dịch

Hồng Vân, Trung Thành (Đài PT-TH Vĩnh Long)-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 09:00 GMT+7

VTV.vn - Với sự giúp đỡ, đóng góp của nhà hảo tâm, mỗi tấm lòng thiện nguyện không chỉ trao đi những bữa cơm mà còn trao thông điệp yêu thương giúp chúng ta vững tin chống dịch.

Nhằm sẻ chia khó khăn đến cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát dịch và người cách ly do nghi nhiễm COVID-19, mấy ngày qua, nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức nấu những bữa cơm nghĩa tình.

Cứ tờ mờ sáng, gia đình bà Lê Thị Lọng lại rộn rả tiếng cười nói. Người thổi lửa, người nhặt rau, chuẩn bị 150 suất cơm chay và 200 phần cơm mặn hỗ trợ ngày 2 bữa cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch và các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Trung tâm y tế huyện và khu cách ly tập trung.

Những bữa cơm nghĩa tình trao lực lượng chống dịch - Ảnh 1.

Chị Ngọc Ân cũng đứng ra vận động người thân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn huyện quyên góp nấu khoảng 600 suất cơm chay, mặn mỗi ngày trao tặng cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và các trường hợp cách ly do nghi nhiễm COVID-19.

Những hành động đẹp này đã san sẻ yêu thương, lan tỏa việc làm ý nghĩa trong cộng đồng, mang tính nhân văn và cần được nhân rộng để chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Trong lúc khó khăn, điều thiện, cái đẹp được lan tỏa trong cộng đồng xã hội chính là những liều thuốc tinh thần quý giá góp phần giúp dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước