Hà Nội: Nơi làm chặt, nơi vẫn lơ là, chủ quan trong phòng dịch COVID-19

Nguyễn Ngân, Văn Lương-Thứ năm, ngày 29/07/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận trong ngày 28/7, trên nhiều tuyến phố tại các quận, huyện của Thủ đô, đa số người dân đã chấp hành nghiêm nhưng một bộ phận người dân vẫn chủ quan, lơ là.

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 28/7, lãnh đạo thành phố đã cho phép địa bàn nguy cơ cao về dịch bệnh được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị số 17 của thành phố.

Sau 4 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17, kiểm tra cho thấy có nơi làm rất tốt, có nơi chưa thực hiện nghiêm, có hiện tượng chủ quan, lơ là. Thậm chí, có hiện tượng người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chưa sâu sát...

Thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm soát viêc thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ 28/7. Hàng loạt chốt kiểm soát được bố trí trên các tuyến đường giáp ranh giữa các phường.

Theo ghi nhận trong ngày 28/7, đa số người dân đã chấp hành nghiêm. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn chủ quan, lơ là. Có thời điểm, lượng người dân ra đường vẫn còn khá đông trong lúc cần thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát tình hình, làm sạch mầm bệnh trong cộng đồng.

Hà Nội: Nơi làm chặt, nơi vẫn lơ là, chủ quan trong phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 của phường, xử lý các trường hợp vi phạm ở tuyến phố Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà. Ảnh: TTXVN

Trong dòng xe nối dài trên một trong những con đường ở trung tâm thành phố, ai có giấy xác nhận của cơ quan doanh nghiệp thì đi tiếp, ai không có sẽ phải quay đầu xe. Phần đông đều có giấy xác nhận và được đi tiếp. Sáng và chiều, giờ tan tầm, lượng người trên đường vẫn rất đông.

17h, những hình ảnh người dân tập thể dục vẫn còn dễ dàng bắt gặp trên nhiều vỉa hè, vườn hoa, công viên Hà Nội. Từ người già, trẻ nhỏ, đến thanh niên, có người bỏ chạy khi thấy cơ quan chức năng, có người tìm đủ mọi lý do.

Hà Nội: Nơi làm chặt, nơi vẫn lơ là, chủ quan trong phòng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Sáng tập thể dục, trưa tụ tập uống bia, thậm chí đứng nói chuyện với người giao hàng không đeo khẩu trang... đây chỉ là một bộ phận nhỏ người dân thành phố những ngày này nhưng rất có thể từ đó khiến cho công sức của biết bao người trong cuộc chiến chống dịch đổ sông đổ bể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước