Hà Nội phân luồng 3 lớp từ xa giảm ùn tắc tại cửa ngõ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/07/2021 13:29 GMT+7

VTV.vn - Các lực lượng chức năng đã bố trí phân luồng 3 lớp, trong đó có phân luồng từ xa, đồng thời, công bố phương án giao thông cho các phương tiện không đi qua Hà Nội.

Các phương tiện khi bắt đầu vào cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình về hướng Hà Nội sẽ được lực lượng CSGT kiểm tra hướng dẫn cụ thể về các điều kiện cần có để qua chốt kiểm dịch. Theo đó, các phương tiện chỉ đi qua Hà Nội đến các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc sẽ được phân luồng chuyển hướng, điểm ra của nhóm phương tiện này là tại nút giao Liêm Tuyến và Vực Vòng.

Tuy nhiên có thực tế, vẫn có lái xe ngại đi vòng xa nên vẫn cố đi vào. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến có thời điểm phương tiện không đủ điều kiện đi qua chốt và quay đầu khá lớn gây ùn ứ giao thông.

"Liên quan đến ùn tắc giao thông tại các chốt do phương tiện quay đầu, chúng tôi cũng có những điều chỉnh hợp lý những vị trí để các phương tiện quay đầu", ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết.

Hà Nội phân luồng 3 lớp từ xa giảm ùn tắc tại cửa ngõ - Ảnh 1.

Phân luồng 3 lớp từ xa.

Với những giải pháp đã triển khai, tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ thủ đô dần được khắc phục. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng duy trì bố trí chốt trực nhiều tầng lớp để đảm bảo giãn cách giao thông, kiểm soát 100% phương tiện ra vào vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa không gây ùn tắc tại các chốt ra vào cửa ngõ Hà Nội.

Như vậy, tình hình giao thông tại các cửa ngõ Hà Nội đã dần ổn định với phân luồng 3 lớp từ xa. Trong quyết định mới nhất, thành phố Hà Nội cũng đã giải quyết cho phép các phương tiện và lái xe đủ điều kiện phòng chống dịch chở hàng hóa thiết yếu được đi qua đường vành đai 3 để đến các địa phương khác.

Tuy nhiên, ngày 26/7, một số doanh nghiệp vận tải phản ánh về hiện tượng chậm đăng ký "luồng xanh" cho phương tiện. Được biết là nguyên nhân do hệ thống cấp mã QR bị tấn công. Về vấn đề này, phóng viên VTV có cuộc trao đổi qua điện thoại với bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước