Hà Nội thêm 1 ca dương tính với COVID-19 mới ở quận Thanh Xuân

H.T-Thứ hai, ngày 17/05/2021 11:43 GMT+7

Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội liên quan đến Bệnh viện K cơ sở 3

VTV.vn - Bệnh nhân mới ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 ở lần xét nghiệm thứ 2 sau khi đưa người nhà đi khám ở Bệnh viện K cơ sở 3 ngày 5/5.

Ngày 17/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo về trường hợp dương tính với COVID-19 mới trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Bệnh nhân là T.V.H., nam, 60 tuổi. Địa chỉ ở số 16/122 Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân. Bệnh nhân H. đưa người nhà đi khám tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện K ngày 5/5, ngày 8/5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và cách ly tại nhà.

Ngày 16/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu lần 2 và chuyển Bệnh viện Đa khoa Hà Đông điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính ngày 17/5 (mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội).

Tính từ 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 82 bệnh nhân mắc COVID-19 tại cộng đồng. Trong đó, chùm Đà Nẵng 27 ca, chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là 17 ca, chùm Bắc Ninh 15 ca, chùm Bệnh viện K3 là 8, chùm liên quan đến chuyến bay VN160 (chuyến từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4) là 5 ca, chùm Hưng Yên 5 ca, chùm Hà Nam 3 ca, chùm Vĩnh Phúc 2 ca.

Liên quan đến chùm ca bệnh ở Bệnh viện K, chiều 16/5, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhận gần 300 người thuộc diện F1 của Bệnh viện K về theo dõi cách ly và điều trị.

Trước đó, để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3500 người cách ly tại bệnh viện cùng với quyết tâm khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất, bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trong điều kiện tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc phòng chống dịch.

Cũng trong sáng 17/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo về trường hợp dương tính mới là bệnh nhân L.V.S (nam, sinh năm 1986, địa chỉ đường Tân Xuân, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm).

Ngày 4/5, Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên (trong đó cả bệnh nhân S) và các đối tác làm việc trong bệnh viện với tổng số 1.099 mẫu đều âm tính.

Ngày 5 - 6/5, bệnh nhân có tiếp xúc với trường hợp F0 là bác sĩ N.V.C (phát hiện dương tính vào ngày 14/5) khoảng cách dưới 2m, không đeo khẩu trang trong khoảng 10 phút.

Ngày 12 - 13/5, bệnh nhân có tiếp xúc với trường hợp F0 thứ 2 là bác sĩ N.V.P (phát hiện dương tính ngày 14/5) tại bàn uống nước, trong khoảng cách hơn 2m, cả 2 không đeo khẩu trang trong khoảng 5 phút.

Bệnh nhân được phân loại vào danh sách trường hợp F2 và được quản lý cách ly tại địa phương.

Ngày 16/5, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, sốt và được thông báo tới Ban Chỉ đạo chống dịch Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bệnh viện đã cử xe chuyên dụng và lấy mẫu tại nhà bệnh nhân theo quy định (cùng với sự có mặt của chính quyền địa phương). Kết quả, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật GeneXpert.

Đến nay, Bệnh viện Phổi Trung ương đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 2 bác sĩ và 1 kỹ thuật viên.

Trường hợp thứ 3 dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Trung ương Trường hợp thứ 3 dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Trung ương

VTV.vn - Bệnh nhân là kỹ thuật viên làm việc tại Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước