Hà Nội trong ngày đầu tiên các di tích mở cửa trở lại

Bá Thắng-Thứ hai, ngày 08/03/2021 20:55 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (8/3), cũng là ngày đầu tiên các di tích thuộc quản lý của các quận huyện tại Hà Nội được phép mở cửa trở lại.

Công tác đảm bảo phòng dịch được thực hiện như thế nào là câu hỏi được nhiều người dân đặt ra. Tại chùa Trấn Quốc, theo ghi nhận ban đầu, lượng khách năm nay giảm khá nhiều so với mọi năm.

Mặc dù các di tích thuộc quản lý của các quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã được phép mở cửa trở lại nhưng số lượng di tích mở cửa không nhiều.

Trong khi đó, các di tích thuộc quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội như Văn Miếu Quốc Tử Giám lại phải chờ kế hoạch từ Sở mới có thể mở cửa. Không ít khách tham quan khi đến nhưng rồi lại phải quay về.

Hà Nội trong ngày đầu tiên các di tích mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám vẫn chưa mở cửa

Quãng thời gian tạm đóng cửa, Ban quản lý của nhiều di tích đã tận dụng để tôn tạo cùng như nâng cao chất lượng như tại Văn Miếu.

Chưa mở cửa nhưng không có nghĩadừng hoạt động. Nhiều trang mạng xã hội như fanpage của Nhà tù hỏa lò cũng đăng tải những thông điệp phòng dịch độc đáo.

Tất cả nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho ngày mở cửa đón khách trở lại. Dự kiến kế hoạch mở cửa trở lại của các di tích lớn tại Hà Nội sẽ là ngày mai (9/3).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước