Hà Nội: Vẫn còn hiện tượng chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19

Thanh Huyền, Quang Lâm-Chủ nhật, ngày 04/07/2021 10:30 GMT+7

VTV.vn - Một số ít người dân chủ quan không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, một vài hàng quán không tuân thủ quy định giãn cách, không có vách ngăn và tiếp tục nhận khách sau 21h.

Thời gian gần đây, trên địa bàn thủ đô Hà Nội bắt đầu có hiện tượng người dân lơ là, chủ quan, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội: Vẫn còn hiện tượng chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

UBND thành phố Hà Nội tối 2/7 đã có văn bản hỏa tốc về tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của thành phố.

Ngay sau khi văn bản được ban hành, dưới sự nhắc nhở và kiểm tra của các cơ quan chức năng, việc phòng dịch được siết chặt. Người dân cũng đã có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch.

Hà Nội: Vẫn còn hiện tượng chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

17h ngày 3/7, tại Hồ Tây, những địa điểm tập thể dục công cộng đã kín người, hầu hết đều tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, với việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ngoài việc đảm bảo ngồi giãn cách và có vách ngăn cũng thận trọng hơn trong việc nhận khách vào quán.

Bên cạnh những nơi làm tốt, theo ghi nhận của phóng viên, vẫn còn số ít người dân chủ quan không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, một vài hàng quán không tuân thủ quy định giãn cách, không có vách ngăn và tiếp tục nhận khách sau 21h.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước