Hà Tĩnh: Phụ nữ Hương Khê nỗ lực vượt khó, thoát nghèo

Tấm lòng Việt-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với sự giúp sức của các chính sách hỗ trợ, nhiều phụ nữ nghèo tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã nỗ lực vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông. Đàn ông thường đi làm xa; do đó, phụ nữ ở nhà trở thành lao động chính. Chưa lúc nào những người phụ nữ ở vùng quê nghèo này lại hết nỗi lo về kinh tế gia đình.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, xây dựng gia đình chưa được 5 năm, năm 28 tuổi chồng chị Lê Thị Thìn (xóm 1, xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) mất do bạo bệnh. Cùng lúc này chị đang mang thai tháng thứ 4. Do bị ảnh hưởng từ nỗi đau mất mát này, con chị sinh ra bị mù một mắt. Năm 2000, người con thứ hai của chị lâm bệnh qua đời. Hai người con còn lại phải sớm xa nhà, đi làm để kiếm kế sinh nhai. Ngày ngày, chị Thìn chỉ biết làm bạn với mấy mét vườn lúc cằn vì hạn, khi úng vì mưa.

Con bò giống được Quỹ Phát triển Xã hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ hỗ trợ mà chị Thìn nuôi từ đầu năm 2015 vẫn chưa mang lại lợi nhuận, nhưng đã mang tới cho chị niềm hi vọng về một cuộc sống vơi bớt đơn độc, khó khăn. Với sự hỗ trợ cây giống, kĩ thuật, phân bón, chị Thìn đã trồng cam gần 1 năm nay. Hiện, những quả cam đầu tiên đã trĩu cành ở vườn nhà chị Thìn.

Với sự giúp sức của các chính sách hỗ trợ từ những cơ quan, tổ chức xã hội, chị Lê Thị Thìn và nhiều phụ nữ nghèo khác đã nỗ lực vươn lên ổn định gia đình, làm giàu chính đáng, góp phần tạo nên một làng quê Hương Đô, Hương Khê trù phú, xanh mướt và ngát hương cây trái ngọt lành.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước