Hải Dương dừng cách ly xã hội toàn tỉnh từ ngày 3/3

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/03/2021 12:36 GMT+7

Hải Dương đã kiểm soát tốt dịch bệnh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hải Dương thống nhất đề xuất từ 0h ngày 3/3/2021 sẽ kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng.

Sáng nay 1/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức cuộc họp trực tuyến đánh giá kết quả công tác phòng chống dịch COVID-19 từ đầu đợt dịch (ngày 27/1) đến nay, đặc biệt từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ; đồng thời bàn, thống nhất, quyết định các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tiếp theo trong thời gian tới.

Theo đánh giá tại cuộc họp, với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng của nhân dân, đến thời điểm hiện tại Hải Dương đã kiểm soát tốt dịch bệnh, ngăn chặn được sự lây lan của COVID-19 trong cộng đồng.

Tại cuộc họp, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, tính từ ngày 27/1 đến ngày 27/2, tình hình dịch bệnh ở Hải Dương chia làm 2 giai đoạn, cụ thể: Giai đoạn 1 từ ngày 27/1 đến ngày 15/2, toàn tỉnh ghi nhận 506 ca mắc Covid-19 ở 11/12 huyện, thị xã, thành phố (duy nhất huyện Thanh Miện chưa có ca nào);

Hải Dương dừng cách ly xã hội toàn tỉnh từ ngày 3/3 - Ảnh 1.

Ông Lương Văn Cầu phát biểu tại cuộc họp.

Giai đoạn 2 là từ ngày 16/2 đến 27/2 có 147 ca mắc Covid-19 ở 12/12 huyện, thị xã, thành phố. Giai đoạn này huyện Gia Lộc không phát sinh ca mắc mới (tính đến sáng 1/3, vẫn có 1 ca mắc Covid-19).

"Tính đến 27/2, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận có 653 ca mắc Covid-19, đã có 289 người khỏi bệnh và ra viện. Số lượng F1 là hơn 16.000 người, số F1 hoàn thành cách ly là hơn 13.000 người. Toàn tỉnh hiện còn 68 khu cách ly tập trung, hơn 3.000 người đang cách ly. Tổng số mẫu đã xét nghiệm là 400.000 mẫu", ông Cầu cho biết.

Hải Dương thống nhất đề xuất từ 0h ngày 3/3/2021 sẽ kết thúc 15 ngày thực hiện cách đi xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội. 

Hải Dương dừng cách ly xã hội toàn tỉnh từ ngày 3/3 - Ảnh 2.

Hải Dương trong những ngày giãn cách xã hội

"Đến nay, có thể nói Hải Dương đã kiểm soát tốt dịch Covid-19, ngăn chặn sự lây lan của dịch trong cộng đồng. Nhiều địa phương của Hải Dương đã an toàn, điều này cũng là giữ được an toàn cho cả nước. Do đó, chúng ta không cần thiết phải gia hạn thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng nữa", Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương kết luận cuộc họp.

Ông Thăng lưu ý, trong những ngày tới, có thể sẽ còn xuất hiện những ca mắc mới trong khu cách ly và có thể vài trường hợp ở cộng đồng, nhưng bằng kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua, Hải Dương sẽ vẫn "tự tin" kiểm soát được dịch bệnh.

Ông Thăng đề nghị, các huyện, thành phố, thị xã chủ động quyết định các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn bảo đảm không chủ quan, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực đối với hoạt động lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân.

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ bùng phát trở lại vẫn rất có thể xảy ra do có đến 83% ca nhiễm trong đợt dịch này tại Hải Dương không có triệu chứng. Hải Dương xác định tiếp tục tuyệt đối thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là và đề ra các giải pháp đồng bộ để khôi phục sản xuất kinh doanh trong tình hình mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước