Hải Dương phạt hơn 4.200 trường hợp vi phạm chống dịch COVID-19

Hoàng Công (Đài PT-TH Hải Dương), Lê Hải-Chủ nhật, ngày 07/03/2021 17:33 GMT+7

Dọc tuyến đường liên xã trong huyện Kim Thành, hầu hết các nhà cửa đóng then cài. Trên đường, chỉ có xe tải chở hàng và lác đác xe máy lưu thông. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Dù đã kết thúc cách ly xã hội nhưng tỉnh Hải Dương cho biết vẫn tiếp tục xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Sau hơn 1 tháng, Hải Dương đã xử phạt hơn 4.200 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt gần 4,3 tỷ đồng. Trong đó có 2 vụ án chống người thi hành công vụ tại các chốt kiểm soát (đã đưa ra xét xử 1 vụ tại huyện Bình Giang) và khởi tố 1 vụ làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm tại TP Hải Dương.

Từ ngày 3/3, Hải Dương chuyển sang trạng thái mới, áp dụng Chỉ thị 19 của Thủ tướng tại 8 địa phương và Chỉ thị 15 tại 4 địa phương. Toàn tỉnh vẫn tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch; lực lượng chức năng tiếp tục kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm vi phạm.

Tỉnh Hải Dương cũng khẳng định, dù tình hình dịch ở TP Hải Dương và huyện Cẩm Giàng đã cơ bản kiểm soát nhưng nhất quyết chưa dỡ phong tỏa và các chốt kiểm soát để đề phòng mọi nguy cơ dịch bùng phát trở lại.

Hải Dương vẫn kiểm soát chặt 4 địa bàn gồm TP Hải Dương, Thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành; sau khi gỡ bỏ cách ly toàn tỉnh. Cùng với đó, tỉnh cũng tiếp tục duy trì gần 300 chốt kiểm soát phòng dịch một cách nghiêm ngặt.

Mặc dù khi phong tỏa tỉnh Hải Dương đã gỡ bỏ hơn 600 chốt kiểm dịch, tuy nhiên, vẫn còn nhiều chốt, đặc biệt các chốt lớn đóng tại các khu công nghiệp. Công tác kiểm soát, phân làn vẫn rất sát sao.

Trong gần 300 chốt có 7 chốt kiểm soát cấp tỉnh, 57 chốt cấp huyện và hơn 200 chốt cấp xã. Đặc biệt, 7 chốt cấp tỉnh được công an tỉnh Hải Dương phụ trách đóng tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp nơi có lượng người ra vào đông.

Công an tỉnh Hải Dương cũng vẫn giữ lại toàn bộ tổ truy vết bằng công nghệ thông tin là đội truy ra các F1 nhanh gấp 3 lần trước đây. Cùng với đó, 11.000 tổ COVID-19 cộng đồng cũng được địa phương này duy trì để kiểm soát sức khỏe từng gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước