Hải Phòng: Xưởng sản xuất giày dép gây ô nhiễm môi trường

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/06/2021 10:11 GMT+7

VTV.vn - Mỗi khi gió đổi chiều là không chỉ hơn chục hộ dân nằm liền kề với nhà xưởng bị tra tấn bởi mùi cao su khét lẹt mà số hộ bị ảnh hưởng lên tới cả trăm hộ.

Dù đã đóng kín cửa nhưng bên trong căn nhà vẫn ngửi thấy rất rõ mùi cao su. Chị Mai Quỳnh Phương (tổ dân phố C2, phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng) cho biết, mỗi khi mở cửa là từ người lớn đến trẻ nhỏ lại cảm thấy rất khó thở bởi cái mùi cao su khét lẹt phát tán ra từ cơ sở sản xuất giày dép ngay phía sau nhà.

Tổ dân phố C2 có gần chục gia đình sống liền kề với cơ sở sản xuất giầy dép. Người dân cũng cho biết, trên thực tế số hộ bị ảnh hưởng bởi mùi cao su còn lớn hơn nhiều.

Hải Phòng: Xưởng sản xuất giày dép gây ô nhiễm môi trường - Ảnh 1.

Tiếp giáp với xưởng sản xuất giày dép còn có cả trường học. Đại diện Ban giám hiệu nhà trường cho biết, 2 năm trở lại đây, nhà trường đã 3 lần gửi văn bản yêu cầu cơ sở sản xuất có biện pháp khắc phục tiếng ồn. Gần đây, nhà xưởng mới chỉ có giải pháp tạm thời là cho đóng lại các cửa sổ tiếp giáp với khu nhà công vụ của các thầy cô giáo.

Hải Phòng: Xưởng sản xuất giày dép gây ô nhiễm môi trường - Ảnh 2.

Đại diện cơ sở sản xuất giày dép thừa nhận đã gây ảnh hưởng tới môi trường. Đồng thời cho biết, các chỉ số quan trắc môi trường hàng năm đều đạt tiêu chuẩn cho phép. Tuy nhiên tiếp nhận ý kiến của người dân, ngay sau đợt nắng nóng này nhà xưởng sẽ cho di dời ống khói đến vị trí mới cách xa khu dân cư và sẽ cho lắp đặt ngay một hệ thống xử lý khói thải mới.

Theo đại diện UBND quận Hải An, xưởng sản xuất dày dép cao su nằm giữa khu dân cư là không hợp lý. Theo chủ trương của Thành phố, trong vài năm nữa sẽ tiến hành di dời các cơ sở sản xuất quy mô lớn đến các địa bàn cách xa khu dân cư.

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu xử lý nghiêm việc đốt rơm, rạ gây ô nhiễm Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu xử lý nghiêm việc đốt rơm, rạ gây ô nhiễm

VTV.vn - Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc đốt chất thải, phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch không đúng quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước