Hàng không sẵn sàng các phương án phòng dịch COVID-19

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/07/2020 17:15 GMT+7

VTV.vn - Cục Hàng không yêu cầu các cảng vụ hàng không thực hiện giám sát các chuyến bay từ Đà Nẵng đi và đến các cảng hàng không khác.

Trước diễn biến mới về dịch COVID-19, các hãng hàng không đã tăng hàng chục chuyến bay đi và đến Đà Nẵng để đáp ứng nhu cầu rời khỏi Đà Nẵng của hành khách, đồng thời hỗ trợ đổi vé, hoàn vé hành khách trên các đường bay đi và đến thành phố này.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác 11 đường bay từ các cảng hàng không trong nước đi, đến Đà Nẵng với tổng số xấp xỉ 100 chuyến/chiều/ngày. Chỉ tính riêng tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong sáng 27/7 đã có 35 chuyến bay đi và đến từ cảng hàng không Đà Nẵng.

Hàng không sẵn sàng các phương án phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện Cảng hàng không Nội Bài cho biết, bắt đầu từ sáng 26/7, toàn bộ hành khách trên các chuyến bay của các hãng từ Đà Nẵng về Hà Nội đã được tách cửa, chỉ đi vào từ cửa 4, 5, 6 tại ga đến của cảng hàng không này.

Tuy nhiên, các bước quy trình, quy định về kiểm dịch y tế và đo thân nhiệt cho hành khách từ Đà Nẵng cho đến thời điểm này vẫn chưa được trang bị, thực hiện tại đây. Đại diện các hãng hàng không và Cảng hàng không Nội Bài cho biết đã có ý kiến với trung tâm kiểm dịch y tế Nội Bài và vẫn đang chờ ý kiến phản hồi.

Hàng không sẵn sàng các phương án phòng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tại các ga đi, công tác đảm bảo khai thác an toàn quy trình bay vẫn được Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài thực hiện đầy đủ và hành khách vẫn tuân thủ việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn từ nay đến hết 31/7, theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam, số lượng khách đã đến và đang ở tại Đà Nẵng dự kiến đạt 80.000 người. Cảng HKQT Đà Nẵng được yêu cầu đưa nhà ga quốc tế vào khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách.

Trong trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam sẵn sàng bố trí toàn bộ hành khách trên chuyến bay tập kết tại nhà ga quốc tế các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm công tác kiểm dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo.

Đà Nẵng giám sát dịch trên các phương tiện giao thông Đà Nẵng giám sát dịch trên các phương tiện giao thông Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội ở mức nguy cơ cao từ 0h ngày 28/7 Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội ở mức nguy cơ cao từ 0h ngày 28/7 Miễn phí đổi, trả vé tàu có ga đi hoặc đến ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Tam Kỳ Miễn phí đổi, trả vé tàu có ga đi hoặc đến ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Tam Kỳ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước