Hàng lậu hợp thức hóa bằng hóa đơn tài chính tại vùng biên

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/02/2016 08:23 GMT+7

VTV.vn - Hàng lậu lọt qua biên giới đã được một số hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn xuất hóa đơn để hợp thức hóa và ngang nhiên vận chuyển về các địa phương khác tiêu thụ.

Một chiếc xe khách chở đầy hàng bếp lẩu đa năng vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn yêu cầu kiểm tra hành chính. Trong tờ khai mua hàng và hóa đơn chứng từ ghi rõ, mỗi chiếc bếp này có giá 20.000 đồng. Trong khi đó, tại chợ Đông Kinh (TP Lạng Sơn), sản phẩm này có giá trên 350.000 đồng.

Một chiếc xe khách khác cũng chở một lượng hàng hóa lớn với hóa đơn rẻ hơn giá trị thật. Nhà xe cho biết, khi hàng có hóa đơn, họ sẽ cho lên xe mà không quan tâm đến giá trị hàng hóa.

Hàng ngày, trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt (tỉnh Lạng Sơn) kiểm tra hàng chục, thậm chí hàng trăm lượt xe lưu thông qua và phát hiện, đa số xe khách đều có hiện tượng ký gửi, vận chuyển hàng hóa đi kèm. Tuy nhiên, các lái xe và chủ hàng đã xuất trình được hóa đơn, chứng từ. Vì không đủ cơ sở buộc tội, những chiếc xe lại tiếp tục được lên đường. Điều này đang gây nên sự khó khăn, lúng túng trong công tác chống buôn lậu tại vùng biên giới.

Tăng mạnh hoạt động buôn lậu dịp Tết Nguyên đán ở vùng biên Tăng mạnh hoạt động buôn lậu dịp Tết Nguyên đán ở vùng biên

VTV.vn - Theo lực lượng chức năng tại biên giới Lạng Sơn, hoạt động buôn lậu đã tăng mạnh trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước