Hàng nghìn du khách đến Cần Thơ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Đặng Công-Thứ hai, ngày 11/04/2022 13:00 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, hàng loạt sự kiện văn hoá, du lịch như Lễ Khánh thành đền thờ vua Hùng, Liên hoan đờn ca tài tử quốc gia, Lễ hội bánh dân gian đã được tổ chức.

Trong những ngày qua, hàng ngàn du khách từ các nơi đã đổ về Khu hành chính quận Bình Thuỷ, Thành phố Cần Thơ dự sự kiện này.

Tại khu vực lễ hội bánh dân gian Nam Bộ, hàng ngàn người dân đang chen chân đi vào. Lễ hội có đến 200 gian hàng với hơn 100 loại bánh dân gian đầy màu sắc. Các gian hàng được thiết kế gắn liền với tuổi thơ của nhiều người như gian hàng tre lá khu bánh dân gian; gian hàng tre lá khu ẩm thực; gian hàng tiêu chuẩn khu đặc sản vùng miền và du lịch.

Mở cửa từ ngày 7/4, mỗi ngày, nơi đây có hàng ngàn du khách đến tham quan. Các chủ gian hàng phải luôn tay chế biến để bán cho du khách. Gần đó là Không gian đờn ca tài tử Nam Bộ. Du khách có thể vừa thưởng thức các loại bánh ngon, vừa ngắm nhìn các tiểu cảnh tái hiện lại cảnh làng quê hoặc khám phá các nhạc cụ dân tộc. Còn muốn thưởng thức các làn điệu đờn ca tài tử, du khách phải đến đây vào buổi tối.

Để đảm bảo an toàn cho một lượng lớn du khách đến tham quan, Ban tổ chức liên tục phát loa nhắc nhở mọi người thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Hàng nghìn du khách đến Cần Thơ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 1.

Còn tại đền thờ vua Hùng vừa được khánh thành, hàng trăm người cũng đến tham quan. Không chỉ bà con địa phương mà còn có người dân đến từ các tỉnh Đông Nam Bộ. Ai cũng muốn thắp một nén nhang tưởng nhớ đến đến các bậc tiền nhân đã có công dựng nước trước khi kết thúc kỳ nghỉ lễ và trở lại làm việc bình thường.

Việc đón hàng ngàn du khách là một tín hiệu vui cho ngành du lịch của Thành phố Cần Thơ. Bởi thời gian qua, du lịch Cần Thơ đã bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước